Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh: Tiếp xúc cử tri huyện Trà Lĩnh

Thứ sáu 28/06/2019 11:00

Sáng 28/6, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh gồm các đồng chí: Thiếu tướng Đỗ Quang Thành, Ủy viên Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội; Triệu Thanh Dung, Ủy viên Ủy ban Văn hóa - Giáo dục - Thanh niên - Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, Trưởng Ban Phong trào Tỉnh đoàn Thanh niên tiếp xúc cử tri huyện Trà Lĩnh báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thông báo kết quả Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV diễn ra từ ngày 20/5 - 14/6/2019. Quốc hội đã thông qua 7 dự án luật, 3 dự thảo nghị quyết; thảo luận cho ý kiến đối với 9 dự án luật.

Cử tri xã Lưu Ngọc phát biểu ý kiến.

Cử tri huyện Trà Lĩnh kiến nghị: Xem xét dự thảo luật tăng tuổi nghỉ hưu cần phân chia theo từng ngành, nghề cho phù hợp; xem xét phân quyền, phân cấp cho cấp huyện về quản lý cán bộ công chức, tạo điều kiện cho việc thu hút, tuyển dụng cán bộ có trình độ, năng lực; tăng cường kiểm soát và có chế tài mạnh để xử lý các đối tượng xâm hại trẻ em; có giải pháp và tăng cường giám sát chính sách, pháp luật về quy hoạch quản lý đất đai; có chiến lược và tạo bước đột phá để thực hiện mục tiêu tăng thu nhập bình quân người/năm; Bộ Y tế có các giải pháp để các dịch vụ y tế trong nước ngang tầm với dịch vụ các nước trong khu vực... 

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trao đổi với cử tri huyện Trà Lĩnh.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, lãnh đạo huyện đã giải đáp một số ý kiến của cử tri. Đối với những ý kiến vượt thẩm quyền giải quyết của tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ tổng hợp để trình cơ quan chức năng, Quốc hội xem xét.

Vũ Tiệp

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh