Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự

Đoàn đại biểu Cao Bằng tiếp tục thăm, làm việc tại Nhật Bản

Thứ sáu 06/12/2019 22:00

Tiếp tục chuyến công tác tại Nhật Bản, ngày 6/12, Đoàn đại biểu tỉnh Cao Bằng do đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với ông Takabe - cố vấn đặc biệt Liên minh nghị sỹ hữu nghị Việt - Nhật. 

Bí thư Tỉnh ủy Lại Xuân Môn phát biểu tại buổi làm việc với ông Takabe.

Ông Takabe cho biết, trong năm 2019 Văn phòng Liên minh nghị sỹ hữu nghị Việt - Nhật đã tiếp nhận và đào tạo nhiều thực tập sinh của Việt Nam tại Hokaido trên các lĩnh vực; đối với tỉnh Cao Bằng, với những lợi thế về điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng có thể hợp tác với Nhật Bản đào tạo nguồn nhân lực để chuyển giao và phát triển nông nghiệp của tỉnh. Nhật Bản hiện có nhu cầu lớn về lao động chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi, tuy nhiên cần phải được đào tạo về tiếng và chuyên môn một cách bài bản. Ông Takabeđề nghị tỉnh Cao Bằng phối hợp với Văn phòng Liên minh nghị sỹ hữu nghị Việt - Nhật lựa chọn và thống nhất hợp tác đào tạo nghề, xuất khẩu lao động.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Cao Bằng khẳng định, trong những năm qua quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản đã có nhiều khởi sắc, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghiệp và nông nghiệp công nghệ cao. Với các nội dung gợi ý của ông Takabe, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo UBND tỉnh Cao Bằng giao các cơ quan chức năng nghiên cứu, kết nối với Văn phòng Liên minh nghị sỹ hữu nghị Việt - Nhật xây dựng kế hoạch cụ thể để sớm triển khai hợp tác. Nhân dịp này đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trân trọng mời ông Takabe cùng gia đình và cộng sự sang thăm và hỗ trợ tỉnh Cao Bằng kết nối hợp tác phát triển.

Đoàn đại biểu tỉnh thăm, làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản.

Cùng ngày, Đoàn đại biểu đã đến thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, tiếp đón và làm việc với đoàn, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam đã thông tin về quan hệ hợp tác Việt - Nhật, đồng thời gợi ý thêm về một số lĩnh vực có thể hợp tác với Nhật Bản, đặc biệt là xuất khẩu lao động, mời gọi các doanh nghiệp của Nhật Bản sẽ đến thăm và tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh Cao Bằng, đặc biệt là lĩnh vực phát triển nông nghiệp công nghệ cao và đào tạo nguồn nhân lực.

C.T.V

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh