Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự

Đoàn công tác của tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại tỉnh Cà Mau

Thứ tư 25/11/2020 05:00

Chiều 24/11, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đến dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, phường 1, thành phố Cà Mau (Cà Mau).

Về phía tỉnh Cà Mau có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thân Đức Hưởng; Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Đèo Cả Hồ Minh Hoàng; lãnh đạo một số sở, ban, ngành.

Đoàn lãnh đạo tỉnh dâng hoa tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ: “Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, đoàn công tác Tỉnh ủy Cao Bằng kính dâng”.

Diễn từ của đoàn khẳng định: Hồ Chủ tịch là người sáng lập lãnh đạo và rèn luyện Đảng ta là người xây dựng nên nền Cộng hòa dân chủ Việt Nam và Mặt trận Dân tộc thống nhất, là người cha thân yêu của lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam. Người là linh hồn, là ngọn cờ chói lọi lãnh đạo toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đoàn kết một lòng chiến đấu anh dũng, viết nên những trang sử vẻ vang của dân tộc.

Dân tộc ta, nhân dân ta, non sông đất nước ta đã sinh ra Hồ Chủ tịch, người anh hùng dân tộc vĩ đại và chính Người làm rạng rỡ dân tộc ta, nhân dân ta và non sông, đất nước ta.

Đoàn đại biểu tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, chúng ta nguyện suốt đời trung thành với Người, đem hết tâm hồn và nghị lực đoàn kết thành một khối thống nhất, phấn đấu quên mình, quyết làm tròn nghĩa vụ cao cả vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân và góp phần xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng trong thời kỳ mới.

Đoàn đại biểu tỉnh tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Lại Xuân Môn ghi cảm tưởng tại Sổ vàng lưu niệm. Tiếp đó, đoàn tham quan Nhà sàn Bác Hồ được khánh thành dịp kỷ niệm 105 năm Ngày sinh của Bác (19/5/1980 - 19/5/1995). Nhà sàn được thiết kế hai tầng theo kiểu nhà sàn của đồng bào dân tộc Việt Bắc, tầng trên có hai phòng ngủ và làm việc; tầng dưới là nơi Bác Hồ thường làm việc, họp, tiếp khách; cây xanh, ao cá được tái hiện theo mẫu khuôn viên Nhà sàn Bác Hồ tại Hà Nội.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy viết cảm tưởng vào Sổ vàng lưu niệm tại Khu di tích.
Tiến Quyết

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh