Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự

Đoàn công tác Đại sứ quán Israel tại Việt Nam chào xã giao lãnh đạo tỉnh

Thứ tư 18/09/2019 21:00

Chiều 18/9, đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành đã tiếp đoàn công tác Đại sứ quán Israel do ngài Nadav Eshcar, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Israel tại Việt Nam làm trưởng đoàn đến chào xã giao nhân chuyến công tác tại Cao Bằng.

Đoàn công tác Đại sứ quán Israel tại Việt Nam chào xã giao lãnh đạo tỉnh.

Đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chào mừng đoàn công tác của Đại sứ quán Israel tại Việt Nam đến thăm, làm việc tại tỉnh và giới thiệu một số nét cơ bản về tiềm năng, thế mạnh cũng như những thành tựu quan trọng về phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời, đánh giá cao tinh thần vượt khó của người Israel trong việc ứng dụng công nghệ, kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất trên nhiều lĩnh vực.

Trong xu thế khoa học công nghệ đang phát triển mạnh mẽ, Cao Bằng hoan nghênh và sẽ tạo điều kiện để các doanh nghiệp Israel đến tìm hiểu đầu tư, giúp đỡ, hỗ trợ tỉnh tiếp cận với công nghệ hiện đại, kỹ thuật cao, nhất là trong các lĩnh vực như: nông nghiệp, y tế. Mong muốn tiếp tục tăng cường mối quan hệ hợp tác và thiết lập các mối quan hệ giữa tỉnh Cao Bằng với Israel thông qua Đại sứ quán để đẩy mạnh công tác hợp tác đầu tư kinh tế của tỉnh với các đối tác Israel và quảng bá hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh của tỉnh đến với bạn bè quốc tế.

Lãnh đạo tỉnh tặng quà cho Đại sứ quán Israel.

Ngài Nadav Eshcar cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của tỉnh đối với đoàn công tác, đồng thời khẳng định mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam - Israel sẽ là điều kiện thuận lợi để chính phủ, tổ chức, các doanh nghiệp tại Israel tiếp tục mở rộng hợp tác đầu tư, liên kết, trao đổi trên mọi lĩnh vực tại Việt Nam, trong đó có tỉnh Cao Bằng.

Hiện Đại sứ quán Israel đang tổ chức khóa tập huấn về sơ cấp cứu tim mạch nâng cao cho đội ngũ y, bác sĩ của tỉnh. Mong muốn sau lớp tập huấn này sẽ mang lại lợi ích lớn cho người dân tỉnh Cao Bằng. Bên cạnh lĩnh vực y tế, hy vọng trong thời gian tới sẽ hợp tác, hỗ trợ tỉnh về lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, nhất là công nghệ tưới nước nhỏ giọt là thế mạnh của Israel và kết nối các doanh nghiệp của Israel đến nghiên cứu, tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư tại tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh tặng quà lưu niệm cho Đại sứ quán Israel. Đại sứ Israel tặng lãnh đạo tỉnh cuốn sách "Quốc gia khởi nghiệp” nói về câu chuyện phát triển kinh tế thần kỳ của Israel. 

Vũ Tiệp

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh