Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự

Đoàn chuyên gia IFAD thực hiện thiết kế Dự án CSSP làm việc tại Cao Bằng

Thứ năm 29/10/2015 15:00

Ngày 29/10, Đoàn chuyên gia thực hiện thiết kế Dự án Hỗ trợ kinh doanh cho các nông hộ tỉnh Cao Bằng (Dự án CSSP) làm việc với  Ban chuẩn bị dự án IFAD giai đoạn 2 tỉnh Cao Bằng. Dự buổi làm việc có Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh, các thành viên Ban chuẩn bị Dự án tỉnh. Về phía Đoàn chuyên gia có có ông Henning Peodersen, Giám đốc Chương trình IFAD tại Việt Nam; Garry Simith, chuyên gia Nông nghiệp Quốc tế; các chuyên gia Văn phòng IFAD; chuyên gia quốc tế.

Đoàn chuyên gia IFAD thiết kế Dự án CSSP làm việc với Ban chuẩn bị Dự án IFAD giai đoạn 2 của tỉnh Cao Bằng.

Tại buổi làm việc Đoàn chuyên gia thiết kế Dự án đánh giá cao ý tưởng của UBND tỉnh về việc thể chế hóa quy trình lập kế hoạch MoSEDP thích ứng với biến đổi khí hậu tại Cao Bằng. Công tác lập kế hoạch hiện nay thực hiện ở cấp xã chủ yếu tập trung vào nguồn lực của chương trình, đã hạn chế hiệu quả của công cụ lập kế hoạch.

Đoàn kiến nghị, việc này nên được thực hiện với mục đích cuối cùng là thể chế hóa quy trình lập kế hoạch MoSEDP cấp tỉnh giai đoạn 2021 - 2025 trước khi kết thúc chương trình vào năm 2022. Một phần nguồn vốn của Chương trình Mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, về giảm nghèo bền vững và về thích ứng biến đổi khí hậu sẽ được áp dụng như là phần vốn đối ứng của Chính phủ cho chương trình được đề xuất. Chương trình nên đưa nội dung biến đổi khí hậu như là một vấn đề xuyên suốt và tăng cường nâng cao năng lực cho tỉnh để xây dựng chiến lược thích hợp nhằm thích ứng và giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu và kế hoạch thực hiện, đồng thời hỗ trợ nông dân và các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp để đầu tư trong các phương pháp để ứng phó.

Tăng cường kết nối giữa các tổ chức tài chính trong nước và trong tỉnh cùng với nhà đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp có tiềm năng tại Cao Bằng. Chương trình hỗ trợ các doanh nghiệp cung cấp vật tư nông nghiệp tham gia tăng cường kiến thức chuyên môn và liên kết với mục tiêu khả năng tiếp cận sản phẩm tốt hơn và có giá cả cạnh tranh hơn thông qua cải thiện liên kết các đơn vị nhập khẩu và sản xuất vật tư dẫn đầu tại Việt Nam. Mở rộng hình thức khuyến nông, nông dân dạy nông dân tại Cao Bằng. Để đáp ứng tiềm năng chăn nuôi lớn tại Cao Bằng, đặc biệt là trong số các hộ nghèo hơn, chương trình thích ứng với biến đổi khí hậu của chương trình cần bao gồm việc giới thiệu các chiến lược trồng cỏ mới, để lồng ghép vào hệ thống canh tác; tăng cường các dịch vụ chăm sóc sức khỏe vật nuôi cơ bản ở cấp xã để đảm bảo an toàn cho các nhà đầu tư vào chăn nuôi trong tương lai của hộ gia đình.

Phát biểu tại buổi làm việc Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh đồng tình chung với đề xuất của Đoàn. Cao Bằng cam kết tạo điều kiện tốt nhất để đoàn tiếp tục thảo luận, phân tích cụ thể các nội dung thiết kế dự án với Ban chuẩn bị dự án của tỉnh, để Dự án IFAD giai đoạn 2 thực hiện tại Cao Bằng đạt hiệu quả cao, góp phần phát triển KT - XH của tỉnh.

Lý Thắng

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh