Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự

Đảng ủy Khối CCQ tỉnh: Sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị

Thứ ba 15/05/2018 12:00

Sáng 15/5, Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Dự hội nghị có đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy.

 

Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh có 74 tổ chức cơ sở đảng (TCCSĐ) trực thuộc với 2.678 đảng viên. Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, 100% TCCSĐ xây dựng kế hoạch hành động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với nhiệm vụ cụ thể của cơ quan, đơn vị, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Triệu Đình Lê phát biểu tại hội nghị.

Đảng ủy khối xác định nội dung đột phá: “Gương mẫu, trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”, chỉ đạo cấp ủy các TCCSĐ lựa chọn nội dung đột phá phù hợp với nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, gắn trách nhiệm tập thể, cá nhân, nhất là người đứng đầu trong thực hiện; đưa việc thực hiện Chỉ thị vào chương trình, kế hoạch hành động thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị, giải quyết kịp thời, có hiệu quả những vấn đề bức xúc, nổi cộm của cơ quan, đơn vị. Cấp ủy các chi, đảng bộ có chức năng, nhiệm vụ liên quan đến hoạt động sáng tác, quảng bá, thông tin tuyên truyền chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền, sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2015 - 2020. Trong 2 năm qua, Đảng ủy khối tiến hành kiểm tra, giám sát 12 TCCSĐ, trong đó lồng ghép nội dung thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW.

Thời gian tiếp theo, Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh tiếp tục chỉ đạo các TCCSĐ triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05-CT/TW gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII); tiếp tục chỉ đạo các TCCSĐ, đoàn thể trực thuộc tổ chức xây dựng Kế hoạch đăng ký và làm theo nội dung chuyên đề năm 2018 “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”...

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Triệu Đình Lê đánh giá cao kết quả của Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh và các TCCSĐ trực thuộc đã đạt được trong việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị trong 2 năm qua. Khẳng định, việc học tập và làm theo Bác là việc làm lâu dài, thường xuyên, xuyên suốt, là động lực để mỗi cơ quan, đơn vị hoàn thành nhiệm vụ chính trị, đồng chí đề nghị mỗi cơ quan, đơn vị, chi bộ, đảng bộ tiếp tục đưa các nội dung của việc học tập và làm theo Bác vào nội dung sinh hoạt thường xuyên, định kỳ của chi, đảng bộ, không ngừng nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng; cụ thể hóa các nội dung, vấn đề thành những việc làm thiết thực; tiếp tục nêu cao tính gương mẫu, đi đầu, nêu gương của người đứng đầu; tăng cường kiểm tra, đôn đốc, biểu dương, khen thưởng kịp thời.

Lãnh đạo Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh trao giấy khen cho các tập thể.

Nhân dịp này, 9 tập thể, 16 cá nhân có thành tích trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2016 - 2018 được Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh tặng giấy khen.

Vũ Tiệp

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh