Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự

Đại hội Hiệp hội Du lịch tỉnh lần thứ II, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Thứ sáu 06/12/2019 17:00

Ngày 6/12, Hiệp hội Du lịch (HHDL) tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Dự Đại hội có các đồng chí: Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Mạnh Thản, Phó Chủ tịch HHDL Việt Nam; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; HHDL 2 tỉnh Lạng Sơn, Thái Nguyên.

Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh phát biểu tại Đại hội.

HHDL tỉnh hiện có 54 hội viên, trong đó có 8 hội viên là các doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp, 40 hội viên cơ sở lưu trú và 6 hội viên cá nhân. Với vai trò là tổ chức tập hợp hội viên, tăng cường liên kết hợp tác, hỗ trợ nhau trong hoạt động kinh doanh lĩnh vực du lịch, nhiệm kỳ qua, HHDL tỉnh đã tổ chức các hoạt động kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật; tích cực tuyên truyền, quảng bá xúc tiến du lịch. Hiệp hội luôn làm tốt công tác tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp tham gia các hoạt động chuyên môn; cung cấp thông tin, hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc hợp tác liên kết đầu tư, phát triển sản phẩm du lịch; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh xây dựng, kết nối tour, tuyến du lịch. Nhờ đó, lĩnh vực du lịch tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực, lượng khách du lịch đến ngày càng tăng, các sản phẩm du lịch đã và đang được hình thành, hấp dẫn đối với du khách.

Theo thống kê, đến ngày 30/9/2019, trên địa bàn tỉnh có trên 200 cơ sở lưu trú du lịch được thẩm định, xếp hạng với tổng số 2.300 phòng nghỉ, trên 4.000 giường đủ tiêu chuẩn đón khách, trong đó có 1 khách sạn 3 sao, 14 khách sạn 2 sao, 62 khách sạn tiêu chuẩn 1 sao. Công suất sử dụng phòng bình quân đạt 58%. Ước thực hiện năm 2019, số khách du lịch đạt 1,5 triệu lượt khách, tăng 21% so với năm 2018. Trong đó, khách quốc tế ước đạt 175.000 lượt, tăng 54% so với năm 2018; doanh thu ước đạt 470 tỷ đồng, tăng 29% so với năm 2018; công suất sử dụng phòng ước đạt 65%...

Ban Chấp hành Hiệp hội Du lịch nhiệm kỳ 2019 - 2024 ra mắt Đại hội.

Mục tiêu hoạt động của HHDL tỉnh khóa II, nhiệm kỳ 2019 - 2024: Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; củng cố, xây dựng tổ chức HHDL ngày càng vững mạnh; thực hiện tốt vai trò đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên; góp phần đưa du lịch trở thành một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

Lãnh đạo Hiệp hội Du lịch Việt Nam trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng, phát triển Hiệp hội Du lịch.

Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh đề nghị, HHDL tỉnh đổi mới phương thức hoạt động, xây dựng Hội ngày càng phát triển vững mạnh; làm tốt vai trò cầu nối giữa các doanh nghiệp với các cơ quan quản lý; tham mưu, đề xuất cơ chế, tạo điều kiện cho hoạt động kinh doanh du lịch phát triển; kêu gọi các nhà đầu tư phát triển đa dạng các loại hình du lịch, phát triển hội viên mới, xây dựng các chi hội cơ sở; đẩy mạnh công tác đào tạo cán bộ, tuyên truyền, quảng bá xúc tiến du lịch; tiếp tục tham gia các hội thảo, hội chợ triển lãm liên hoan văn hóa du lịch, mở rộng quan hệ hợp tác với HHDL các tỉnh bạn...

Đại hội bầu 15 thành viên vào Ban Chấp hành HHDL nhiệm kỳ 2019 - 2024. 

Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng, phát triển Hiệp hội Du lịch.

Nhân dịp này, 6 tập thể, 6 cá nhân được HHDL Việt Nam tặng Bằng khen; 5 tập thể, 5 cá nhân có thành tích trong công tác xây dựng, phát triển Hiệp hội được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng giấy khen.

K.T

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh