Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ XVI năm 2020

Chủ nhật 28/06/2020 13:00

Ngày 28/6, tại Khu di tích lịch sử Kim Đồng, Hội đồng Đội tỉnh tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ XVI năm 2020. Tham dự có đồng chí Nông Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và 130 đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu, xuất sắc đại diện cho trên 60.000 đội viên, thiếu niên, nhi đồng (TN, NĐ) tiêu biểu toàn tỉnh.

Văn nghệ chào mừng Đại hội.

Trong 3 năm qua, TN, NĐ toàn tỉnh đã phấn đấu học tập, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức; tích cực tham gia các phong trào, hoạt động của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh và đạt những kết quả đáng khích lệ. Trong đó, tăng dần số học sinh đạt danh hiệu học sinh tiên tiến, học sinh giỏi; giảm dần số học sinh có học lực yếu, kém; nhiều học sinh đoạt giải cao trong các cuộc thi học sinh giỏi các cấp; trên 42.000 học sinh đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ, 100% đội viên được lên lớp thẳng; 44.000 gương người tốt, việc tốt.

Toàn Đội đã quyên góp được hơn 230 triệu đồng giúp đỡ các gia đình chính sách, tặng 1.033 áo ấm cho các mẹ, vợ liệt sỹ. Phong trào học tập, rèn luyện, công tác Trần Quốc Toản chia sẻ khó khăn với bạn nghèo thông qua các chương trình "Vòng tay bè bạn", Quỹ "Vì bạn nghèo", "Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam"... quyên góp được hơn 1,5 tỷ đồng, trao tặng 70.165 bộ quần áo, sách vở, đồ dùng học tập, phương tiện đến trường cho học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa…; phong trào "Kế hoạch nhỏ" đã thu gom được 407.826 kg giấy vụn, 20.000 vỏ lon, hộp sữa Fristi..., trị giá hơn 1,3 tỷ đồng giúp các bạn có hoàn cảnh khó khăn; xây dựng được 5 ngôi nhà "Khăn quàng đỏ" cho 5 học sinh nghèo…

Hiện toàn tỉnh có 350 Liên đội, kết nạp 18.536 đội viên mới, giới thiệu 5.710 đội viên ưu tú cho Đoàn kết nạp, trong đó có rất nhiều Liên đội, Chi đội vững mạnh xuất sắc nhiều năm liền. Nhiều đội viên, liên đội trưởng đã vinh dự được nhận bằng khen, học bổng của Hội đồng Đội Trung ương như Giải thưởng Kim Đồng, học bổng Doreamon, học bổng Vừ A Dính...

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nông Thanh Tùng phát biểu tại Đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nông Thanh Tùng ghi nhận, biểu dương những thành tích trong công tác Đội, phong trào thiếu nhi của Hội đồng Đội tỉnh. Đề nghị, tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh cần tiếp tục quan tâm củng cố, xây dựng đội ngũ Tổng phụ trách Đội, cán bộ Ban chỉ huy Liên đội, Chi đội, mỗi đoàn viên, thanh niên phải là một tấm gương sáng cho các em TN, NĐ học tập và noi theo.

Chú trọng xây dựng tổ chức Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh vững mạnh, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. Đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động giáo dục truyền thống, văn hóa, đạo đức, pháp luật trong TN, NĐ, nhất là giáo dục truyền thống vẻ vang của Đội, Đoàn gắn với giáo dục truyền thống cách mạng, quê hương, đất nước, tiếp tục phát huy tốt truyền thống của quê hương cách mạng anh hùng, quê hương anh Kim Đồng, người Đội trưởng đầu tiên của Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh. Không ngừng đổi mới nội dung, hình thức hoạt động phù hợp với tâm lý lứa tuổi, cũng như nhu cầu, nguyện vọng của TN, NĐ để các cháu có cơ hội phát triển toàn diện.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nông Thanh Tùng và lãnh đạo Tỉnh đoàn Thanh niên tặng Bằng khen cho đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ.

Nhân dịp này, Đại hội đã tuyên dương và trao Bằng khen cho 130 đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi giai đoạn 2018 - 2020. 

Trước đó, các đại biểu dâng hương tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó, báo công với Bác về kết quả đạt được, đồng thời hứa sẽ phấn đấu học tập, lao động để đạt được nhiều thành tích cao hơn, xứng đáng với niềm tin yêu của Bác.

Hà Thu - Thế Hiển

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh