Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự

Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh dự Lễ ra mắt CLB Hát then - Đàn tính và hát dân ca Minh Thanh (Nguyên Bình) ​

Chủ nhật 24/05/2020 16:00

Ngày 24/5, huyện Nguyên Bình tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Hát then - Đàn tính và hát dân ca Minh Thanh, xã Vũ Minh. Các đồng chí: Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hà Ngọc Giáp, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đến dự.

Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh chúc mừng Câu lạc bộ Hát then - Đàn tính và hát dân ca Minh Thanh, xã Vũ Minh (Nguyên Bình).

Câu lạc bộ Hát then - Đàn tính và hát dân ca Minh Thanh do Nghệ nhân Đinh Văn Thức thành lập từ năm 2009 với 6 thành viên. Sau 10 năm thành lập, ddến nay, Câu lạc bộ đã phát triển được 40 thành viên, trong đó có 20 học sinh. Các thành viên thuộc mọi lứa tuổi, ngành nghề nhưng có chung niềm đam mê, yêu thích hát then - đàn tính cùng tham gia sinh hoạt dựa trên nguyên tắc tự giác, đoàn kết với mục đích lưu giữ và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

Từ khi thành lập, các thành viên Câu lạc bộ luôn nhiệt tình tham gia hội diễn các cấp từ địa phương đến toàn quốc và các chương trình truyền thông trên địa bàn huyện. Không chỉ tham gia biểu diễn, Nghệ nhân Đinh Văn Thức còn tổ chức các lớp truyền dạy hát then - đàn tính và hát dân ca miễn phí cho 360 lượt người, trong đó, thành viên trẻ nhất là 6 tuổi.

Tại Lễ ra mắt, Ban Tổ chức thông qua quyết định thành lập Câu lạc bộ Hát then - Đàn tính, thông qua các văn bản về quy chế, điều lệ hoạt động của Câu lạc bộ...

Nhân dịp này, các hội viên Câu lạc bộ đã biểu diễn các tiết mục hát then, đàn tính đặc sắc và ấn tượng, thu hút đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ.

Hoàng Điệp - Ánh Nguyệt

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh