Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự

Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh: Tiếp tục chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các nghị quyết của Chính phủ về CCHC

Thứ năm 14/06/2018 14:00

Sáng 14/6, UBND tỉnh tổ chức hội nghị nâng cao Chỉ số cải cách hành chính (CCHC), Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công tỉnh Cao Bằng năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Đàm Viết Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo Viện Khoa học Hành chính và Chính sách công; lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, Thành phố. Đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị.

Năm 2017, với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị từ cấp tỉnh đến cơ sở, công tác CCHC của tỉnh đã chuyển biến tích cực, như: công tác chỉ đạo điều hành CCHC tại các cơ quan, đơn vị được đẩy mạnh; công bố thủ tục hành chính (TTHC) đảm bảo kịp thời, đúng quy định; hoàn thành việc triển khai kiến trúc chính quyền điện tử; thực hiện cơ chế liên thông các phần mềm quản lý văn bản từ cấp tỉnh, cấp huyện đến 100% cấp xã; 100% các sở, ban, ngành, huyện, Thành phố triển khai thực hiện hệ thống phần mềm một cửa điện tử; 100% cơ quan hành chính cấp tỉnh, cấp huyện thực hiện công bố ISO. Theo kết quả công bố Chỉ số CCHC năm 2017 của Bộ Nội vụ, Chỉ số CCHC của tỉnh đạt 74,55%, xếp hạng 45/63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, tăng 17 bậc so với năm 2016 và các năm về trước. Chỉ số CCHC năm 2017 cấp tỉnh đã có điểm mới so với các năm trước là gắn kết với Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của của cơ quan hành chính nhà nước SIPAS do Bộ Nội vụ phê duyệt. Cao Bằng có Chỉ số SIPAS 2017 đạt 70,17%, thấp hơn chỉ số trung bình của cả nước và xếp hạng 60/63 tỉnh, thành trên cả nước; nội dung đạt được kết quả mong đợi nhất của tỉnh ở người dân và tổ chức là “Tiếp tục đơn giản hóa TTHC” chiếm 62,7%, người dân và tổ chức lựa chọn, nội dung “Mở rộng các hình thức thông tin để người dân, tổ chức dễ dàng tiếp cận dịch vụ hành chính công” với tỷ lệ 54,4% và “Rút ngắn thời gian giải quyết TTHC” với tỷ lệ 42,9% người dân và tổ chức lựa chọn. Đối với Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công PAPI năm 2017, tỉnh đạt 35,85/60 điểm, tăng 1,53 điểm so với năm 2016, xếp thứ 41/63 tỉnh, thành phố trong cả nước, tăng 12 bậc so với năm 2016.

Tại hội nghị, các đại biểu thảo luận: nội dung về dự thảo kế hoạch nâng cao Chỉ số CCHC, Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công năm 2018 và những năm tiếp theo; làm rõ những khó khăn, hạn chế, giải pháp đẩy mạnh công tác CCHC, như: áp dụng phần mềm một cửa liên thông hiện đại tại các đơn vị hành chính đến cấp xã, phường; áp dụng phần mềm 4.0 quản lý văn bản điều hành; cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước; công tác tuyên truyền tiếp nhận hồ sơ TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích; giải quyết TTHC thực hiện cắt giảm thời gian giải quyết đối với TTHC cấp, đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất...

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh phát biểu kết luận hội nghị.

Kết luận hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh đề nghị các cơ quan, đơn vị tiếp tục chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các nghị quyết của Chính phủ về CCHC; Đề án nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI của UBND tỉnh; Tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, viên chức về nội dung của Chỉ số PAPI, Chỉ số SIPAS, Chỉ số PAR-INDEX; Tập trung rà soát, đơn giản hóa TTHC; Tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy hành chính tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra với trọng tâm công tác tuyển dụng, bổ nhiệm và sử dụng cán bộ, công chức, viên chức; tình hình chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính và tổ chức giải quyết TTHC cho người dân và doanh nghiệp.

Vũ Tiệp

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh