Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự

Cao Bằng kết nối với nhiều đối tác tại Hội nghị “Gặp gỡ Hàn Quốc năm 2020” ​

Thứ năm 02/07/2020 16:00

Ngày 30/6, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức Hội nghị “Gặp gỡ Hàn quốc” năm 2020. Đồng chí Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao; ngài Park Noh-wan, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam chủ trì.

Doanh nghiệp tỉnh Cao Bằng giới thiệu sản phẩm của địa phương tới các đối tác Hàn Quốc.

Về phía tỉnh Cao Bằng, tham dự có đại diện lãnh đạo các sở: Ngoại vụ, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Văn hóa, thể thao và Du lịch; Lao động - Thương binh và Xã hội, Kế hoạch và Đầu tư.

Tại phiên họp toàn thể, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, ngài Park Noh-wan đánh giá cao sự có mặt của gần 1.000 đại biểu 2 nước Việt Nam - Hàn Quốc tại hội nghị gặp mặt. Việt Nam - Hàn Quốc hiện nay là đối tác chiến lược, Hàn Quốc hiện là nhà đầu tư lớn tại Việt Nam với tổng số vốn lũy kế tính đến nay lên đến 70 tỷ đô la, hơn 8.000 dự án đang hoạt động.

Hàn Quốc là thị trường đối tác du lịch lớn thứ 2 của Việt Nam, năm 2019 có gần 4,5 triệu khách du lịch đến Việt Nam, gần 800.000 người Việt Nam đến du lịch tại Hàn Quốc. Với tinh thần đối tác, hợp tác chiến lược, Chính phủ Việt Nam - Hàn Quốc tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp hợp tác an toàn, bền vững. Sau gần 30 năm Việt Nam thiết lập mối quan hệ ngoại giao với Hàn Quốc, đến nay mối quan hệ song phương giữa 2 nước được nâng lên tầm đối tác chiến lược.

Tại Hội nghị, đoàn đại biểu tỉnh Cao Bằng đã kết nối, làm việc với nhiều đối tác Hàn Quốc. Tại phiên đối thoại song phương, đoàn đại biểu tỉnh hội đàm với Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (Kotra), lãnh đạo các sở, ngành Cao Bằng đánh giá cao những hỗ trợ của Hàn Quốc với tỉnh thông qua viện trợ của các tổ chức phi chính phủ trong thời gian qua. Đồng thời giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh của địa phương với mong muốn Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc sẽ giới thiệu thông tin và tìm kiếm doanh nghiệp đến đầu tư tại Cao Bằng. Ông Jun Young Wohn, Giám đốc Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc tại Hà Nội đánh giá cao tiềm năng của Cao Bằng; cam kết sẽ tìm đối tác đến nghiên cứu tại Cao Bằng trên các lĩnh vực như: hỗ trợ phi chính phủ, đầu tư du lịch, nông nghiệp thông minh, xuất khẩu lao động...

Tại phiên họp với Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA), lãnh đạo các ngành Cao Bằng đã giới thiệu các sản phẩm thế mạnh của địa phương và mong muốn thông qua Hiệp hội giới thiệu các sản phẩm với doanh nghiệp Hàn Quốc để tìm nguồn lực đầu tư và giới thiệu sản phẩm. Đề nghị Hiệp hội hỗ trợ Cao Bằng về lĩnh vực xuất khẩu lao động, đào tạo nghề nghiệp, học bổng...

Vi Trường

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh