Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự

Bí thư Tỉnh ủy Lại Xuân Môn tiếp và đối thoại trực tiếp với công dân

Thứ năm 18/07/2019 17:00

Chiều 18/7, đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp và đối thoại trực tiếp với công dân. Tham gia tiếp công dân có đại diện lãnh đạo và chuyên viên Ban Nội chính Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Ban Tiếp công dân, Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, Công an tỉnh.

Gia đình ông Vũ Vân, phường Hợp Giang (Thành phố) tại buổi tiếp công dân.

Tại buổi đối thoại, ông Vũ Vân, thường trú tại tổ 9, phường Hợp Giang (Thành phố) trình bày nội dung khiếu nại, tố cáo về việc Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh giải quyết một số vụ việc của ông từ năm 1994 nhưng không thỏa đáng. Theo đó, ngày 26/2/2009 và ngày 23/3/2009, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh nhận được đơn khiếu nại của ông Vũ Vân liên quan đến các bản án dân sự, hình sự mà ông Vân là đương sự và bị cáo.

Trong nhiều năm qua, ông Vũ Vân đã có nhiều đơn, thư khiếu nại, kêu oan đối với các nội dung đã được xem xét, xử lý. Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh và Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã trả lời ông Vân bằng các văn bản, trong đó nêu rõ: Sau khi nghiên cứu nội dung đơn tố cáo, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao nhận thấy các đơn tố cáo đã được các cơ quan pháp luật xem xét, giải quyết đúng theo quy định của pháp luật. Các nội dung khiếu nại của ông Vân không có thêm tình tiết mới, đã hết thời hạn khiếu nại. Tuy nhiên, ông Vân không nhất trí và tiếp tục có đơn thư tố cáo, khiếu nại đến các cơ quan tham gia tố tụng.

Trả lời đơn thư của ông Vân, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao tiếp tục có văn bản trả lời lần cuối cùng, nêu rõ các nội dung tố cáo và vụ án đã được Tòa án nhân dân các cấp giải quyết (sơ thẩm, phúc thẩm, giám đốc thẩm) và bản án đã có hiệu lực pháp luật, đúng quy định của pháp luật. Do đó, một số nội dung ông khiếu nại, tố cáo liên quan đến quá trình giải quyết vụ việc là không có căn cứ.

Sau khi nghe lãnh đạo các cơ quan, địa phương liên quan báo cáo tình hình và đề xuất hướng giải quyết các vụ việc, trên quan điểm xem xét thấu đáo, phân tích cụ thể, trao đổi thẳng thắn, Bí thư Tỉnh ủy Lại Xuân Môn đã trả lời, giải thích một số nội dung kiến nghị, phản ánh của công dân.

Bí thư Tỉnh ủy Lại Xuân Môn chủ trì buổi tiếp công dân.

Kết luận buổi đối thoại, Bí thư Tỉnh ủy Lại Xuân Môn yêu cầu cán bộ cơ quan hành chính nhà nước, đặc biệt cán bộ trực tiếp xử lý vụ việc, đơn thư kiến nghị của công dân cần quan tâm xử lý kịp thời, dứt điểm, công khai, minh bạch, dân chủ, cầu thị, khách quan, trả lời thỏa đáng, dứt khoát trong thẩm quyền của các đơn vị, hướng dẫn quy trình thực hiện cho người dân nếu vượt quá thẩm quyền. Các cơ quan tố tụng tiếp tục rà soát, phối hợp xử lý dứt điểm vụ việc.

P.O

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh