Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự

BCĐ Quốc gia 515 kiểm tra thực hiện Đề án tìm kiếm, quy tập HCLS tại Quân khu 1

Thứ năm 04/06/2020 06:00

Ngày 3/6, đoàn công tác Ban Chỉ đạo (BCĐ) Quốc gia 515 do Thượng tướng Lê Chiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Phó trưởng BCĐ Quốc gia 515 làm trưởng đoàn đến kiểm tra kết quả thực hiện Đề án tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ (HCLS) năm 2020 tại Quân khu 1. Cùng đi có Thượng tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị và các cơ quan của Bộ Quốc phòng.

Các đại biểu tham dự buổi kiểm tra.

Tại buổi kiểm tra, Thiếu tướng Nguyễn Đình Chiêu, Phó Chính ủy, Trưởng BCĐ 515 Quân khu 1 đã báo cáo kết quả tìm kiếm, quy tập HCLS và xác định danh tính HCLS năm 2019 và 6 tháng đầu năm 2020. Thời gian qua, BCĐ 515 Quân khu và các tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt sâu sắc các chỉ thị, nghị quyết, quyết định, hướng dẫn của các cấp về công tác tìm kiếm, quy tập HCLS; kịp thời củng cố, kiện toàn, bổ sung BCĐ 515 các cấp, xây dựng quy chế hoạt động, kế hoạch, hướng dẫn, tổ chức triển khai thực hiện bảo đảm kịp thời sát với tình hình thực tiễn.

Chỉ đạo tốt việc tìm kiếm, quy tập HCLS trong và ngoài nước; triển khai việc lập bản đồ tìm kiếm, quy tập HCLS bảo đảm tiến độ; xác minh, kết luận thông tin chính xác tìm kiếm, quy tập và an táng liệt sĩ bảo đảm nghiêm túc, trọng thể, phù hợp với phong tục, tập quán của từng địa phương.

BCĐ 515 Quân khu 1 đã nêu những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện Đề án tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính HCLS của các đơn vị, địa phương nói riêng và Quân khu 1 nói chung; đề xuất với BCĐ Quốc gia 515 các kiến nghị, giải pháp tháo gỡ khó khăn và nâng cao chất lượng thực hiện Đề án.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Thượng tướng Lê Chiêm ghi nhận, biểu dương kết quả đạt được của BCĐ 515 Quân khu 1, BCĐ 515 các tỉnh và các đơn vị, địa phương thời gian qua. Yêu cầu trong thời gian tới, BCĐ 515 Quân khu 1 và các địa phương trên địa bàn tiếp tục quán triệt chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước về thực hiện tìm kiếm, quy tập, cất bốc hài cốt các anh hùng liệt sĩ. Đẩy mạnh công tác phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương các tỉnh trên địa bàn đẩy mạnh thực hiện Đề án tìm kiếm, quy tập HCLS; đồng thời phát huy vai trò của các tổ chức trong việc tham gia tìm kiếm, quy tập HCLS theo đúng chủ trương của Đảng, Chính phủ và Nhà nước, đáp ứng nguyện vọng của nhân dân…

Khương Doãn

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh