Bạn đang xem: Trang chủ » Thể thao

Thành phố đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao quần chúng

Thứ ba 21/07/2020 06:00

Cùng với phát triển kinh tế - xã hội, phong trào thể dục thể thao (TDTT) ở Thành phố ngày càng phát triển mạnh, góp phần rèn luyện, nâng cao sức khỏe cho người dân.

Môn bóng chuyền hơi được nhiều người dân luyện tập rèn luyện sức khỏe.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các tầng lớp nhân dân hăng hái tham gia tập luyện TDTT, hằng năm, các cơ quan chuyên môn đã tham mưu cho UBND Thành phố ban hành các văn bản chỉ đạo các phường, xã, đơn vị liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đặc biệt là Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Do đó, phong trào TDTT quần chúng ngày càng phát triển sâu rộng ở các đơn vị, địa phương, với nhiều môn thể thao đa dạng, phong phú như: bóng chuyền hơi, đi bộ, thể dục dưỡng sinh...

Hiện nay, trên địa bàn Thành phố có 3 sân vận động, 12 sân quần vợt, 72 sân bóng chuyền hơi và da, 9 sân bóng rổ, 6 nhà thi đấu đa năng và có hơn 50 sân dành cho các môn thể thao khác. Qua đó, tỷ lệ người dân tập TDTT thường xuyên đạt khoảng 25.000 người, chiếm khoảng 35% dân số; hơn 5.000 gia đình luyện tập thể thao thường xuyên, chiếm hơn 28% số hộ dân trên địa bàn Thành phố. Thành phố hiện có 26 cộng tác viên TDTT, 26 câu lạc bộ TDTT.  Cùng với các môn thể thao hiện đại, các địa phương đã khơi dậy và phát huy tốt các môn thể thao truyền thống như: tung còn, đẩy gậy, kéo co, bắn nỏ...

Sân sau của Nhà văn hóa Trung tâm tỉnh vào những buổi chiều là nơi thu hút đông đảo người dân đến luyện tập cầu lông, bóng chuyền hơi, đi bộ, thể dục dụng cụ ngoài trời. Tại sân bóng chuyền hơi, những tiếng hò reo cổ vũ, những pha bóng đẹp mắt dường như giúp mọi người xua tan mệt mỏi, lo âu của cuộc sống.

Ông Nguyễn Đình Chiến, tổ 4, phường Hợp Giang chia sẻ: Mỗi buổi chiều, tôi dành thời gian đến sân bóng chuyền hơi cùng mọi người luyện tập để rèn luyện thân thể, nâng cao sức khỏe, tôi thấy sức khỏe của mình được cải thiện rõ rệt, tinh thần rất sảng khoái.

Cùng với những môn thể thao trên, hiện nay, vào sáng sớm hay cuối giờ chiều, nhiều người dân lại chọn cho mình hình thức tập luyện bằng xe đạp. Đối với một số người, việc đạp xe ban đầu chỉ để rèn luyện sức khỏe, lâu dần trở thành niềm đam mê. Môn đạp xe đạp không kén đối tượng, từ thanh niên đến những người lớn tuổi đều có thể tham gia đạp xe tập thể dục mỗi ngày.

Anh Trần Mạnh Tưởng, tổ 7, phường Hợp Giang hào hứng cho biết: Đi xe đạp mang đến cho tôi rất nhiều lợi ích về sức khỏe, cảm thấy rất sảng khoái khi đạp xe. Cứ sáng sớm và chiều tối tôi cùng bạn bè đạp xe trên những trục đường lớn của Thành phố hay những cung đường ngoại ô.

Môn xe đạp thu hút nhiều người dân tham gia.

Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin Thành phố Vũ Văn Đệ cho biết: Để phong trào TDTT quần chúng trên địa bàn Thành phố từng bước nâng cao chất lượng và hiệu quả, hằng năm nhân các ngày lễ lớn, sự kiện của đất nước, các địa phương tổ chức các giải thi đấu bóng đá, bóng chuyền, cầu lông... qua đó thu hút đông đảo người dân tham gia. Đặc biệt, các xã, phường thường xuyên tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia phong trào TDTT, góp phần nâng cao thể chất, tinh thần nhằm đẩy lùi các tệ nạn xã hội; phát hiện, bồi dưỡng các tài năng thể thao, tăng cường đầu tư cho các môn thể thao mũi nhọn của Thành phố.

Phong trào TDTT trường học được chú trọng, các trường học quan tâm và tổ chức phong trào hoạt động TDTT ngoại khóa. Qua đó, đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể và phát hiện các em có năng khiếu thể thao để đào tạo, bồi dưỡng. Đây cũng là nguồn cung cấp vận động viên trẻ có năng khiếu cho thể thao các huyện, Thành phố. Bên cạnh đó, lực lượng vũ trang luôn đẩy mạnh duy trì tốt các hoạt động TDTT cho cán bộ, chiến sĩ của đơn vị, bảo đảm thể lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của đơn vị.

Thời gian tới, để phong trào TDTT ở Thành phố tiếp tục phát triển, công tác tuyên truyền cho người dân về những lợi ích của việc rèn luyện TDTT được đẩy mạnh. Phòng Văn hóa và Thông tin tiếp tục tham mưu cho Thành phố tổ chức các giải thi đấu thể thao để cán bộ và nhân dân trên địa bàn được giao lưu, rèn luyện sức khỏe. Chú trọng việc phát triển thi đấu các môn thể thao truyền thống, như: tung còn, đẩy gậy, bắn nỏ... để gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống dân tộc.

Với sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện của các cấp, phong trào thể thao quần chúng trên địa bàn Thành phố đã và đang mang lại những hiệu quả thiết thực; mỗi người dân đều thể hiện tinh thần hăng say luyện tập TDTT, góp phần nâng cao sức khỏe, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, tăng cường tình đoàn kết ở các khu dân cư.

Hoàng Phúc

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh