Bạn đang xem: Trang chủ » Thể thao

Sôi nổi ngày hội thể thao học đường

Thứ tư 07/04/2021 06:00

Hội khỏe Phù Đổng tỉnh  lần thứ X năm 2021 diễn ra từ ngày 30/3 - 3/4/2021 đã thành công tốt đẹp. Thành công của Hội khỏe ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng trong công tác chuẩn bị của Ban Tổ chức, các đơn vị và của các vận động viên (VĐV), để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp về một giải đấu dành cho lứa tuổi học đường.

Trưởng Ban Tổ chức Hội khỏe Phù Đổng tỉnh lần thứ X Vũ Văn Dương tặng Cờ cho đoàn đạt thành tích cao tại các môn thi đấu.

Hội khỏe Phù Đổng là ngày hội thể thao lớn của học sinh toàn tỉnh được tổ chức định kỳ 4 năm một lần. Đây là hoạt động thể thao có quy mô lớn, thu hút 1.025 VĐV đến từ 40 đoàn thể thao các khối tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn tỉnh tham gia thi đấu 7 bộ môn: điền kinh, bóng bàn, bóng rổ, bóng đá, cờ vua, cầu lông, đẩy gậy.

Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức cấp tỉnh đã huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở vật chất, vận động các doanh nghiệp, các thành phần kinh tế trên địa bàn tham gia xã hội hóa. Nhờ vậy, nhiều sân bãi, dụng cụ tập luyện thể dục thể thao (TDTT) được đầu tư, sửa chữa, cải tạo, nâng cấp, góp phần phục vụ hiệu quả các hoạt động diễn ra tại Hội khỏe, nhất là quá trình thi đấu của các VĐV.

Ngay sau lễ khai mạc được tổ chức trọng thể tại Nhà thi đấu Trung tâm Đào tạo, thi đấu thể thao và nghệ thuật tỉnh, các VĐV tranh tài ở các nội dung thi đấu với tinh thần "đoàn kết, trung thực, cao thượng - Nhanh hơn, cao hơn, xa hơn". Các VĐV tham dự đều là những nhân tố tiêu biểu được các đơn vị lựa chọn trong các cuộc thi cấp cơ sở và có sự chuẩn bị tốt từ dụng cụ thi đấu đến trang phục.

Em Phụng Mùi Nhình, VĐV đến từ đoàn Bảo Lâm chia sẻ: Nằm trong thành phần đội tuyển thi đấu ở Hội khỏe Phù Đổng lần này là mục tiêu tập luyện của em. Được thể hiện năng khiếu của mình, em thấy hứng thú hơn với việc học tập và luyện tập TDTT. Kết quả giành Huy chương vàng môn điền kinh cự ly 200 m của khối THCS làm em quá bất ngờ. Em mong sẽ có nhiều hoạt động TDTT hơn nữa để mọi người được tham gia thi đấu, giao lưu và cùng tiến bộ.

Các vận động viên tham gia thi đấu môn điền kinh.

Hoạt động thể thao là một phần không thể thiếu trong các  hoạt động của nhà trường, việc tạo ra một sân chơi lớn như Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh là hết sức quan trọng và mang nhiều ý nghĩa. Ông Trần Minh Đức, Trưởng đoàn TDTT huyện Trùng Khánh khẳng định: Ngoài việc giảng dạy trên lớp, các trường học trên địa bàn huyện luôn quan tâm đến hoạt động ngoại khóa, đặc biệt là TDTT. Hội khỏe Phù Đổng lần này được nhà trường và các VĐV mong đợi, chuẩn bị trong thời gian khá dài. Đây là hoạt động thiết thực, bổ ích và lành mạnh, tạo cho học sinh một sân chơi với quy mô lớn, xây dựng thêm tinh thần đoàn kết, ý thức tập thể.

Trong 5 ngày thi đấu nghiêm túc, sôi nổi, các VĐV đã cống hiến cho khán giả những cuộc tranh tài quyết liệt, đầy kịch tính, nhiều nội dung thi đấu có kết quả vượt ra khỏi dự đoán của Ban Tổ chức. Theo đồng chí Vũ Văn Dương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo, Trưởng Ban Tổ chức Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Cao Bằng lần thứ X, Hội khỏe Phù Đổng năm 2021 có nhiều sự tiến bộ rõ rệt, số lượng VĐV tham gia nhiều hơn so với Hội khỏe lần trước.

Các VĐV thi đấu rất tích cực và có quyết tâm cao, chất lượng các trận thi đấu khá tốt, nhiều nội dung, trận đấu kịch tính và hấp dẫn ở các môn: bóng đá, bóng bàn, cầu lông, bóng rổ; đa số các trận đấu diễn ra sôi nổi, có chất lượng chuyên môn cao. Hội khỏe đã đánh giá sự phát triển của phong trào TDTT trong trường học, đồng thời, phản ánh kết quả cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Hội khỏe thi đấu với hình thức gọn nhẹ, bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Ngay sau khi kết thúc Hội khỏe, Ban Tổ chức sẽ tuyển chọn những VĐV tiêu biểu, xuất sắc, thành lập đoàn tham gia Hội khỏe Phù Đổng khu vực và toàn quốc, phấn đấu đạt thành tích cao, mang vinh quang về cho tỉnh nhà.

Kết thúc Hội khỏe, Ban Tổ chức trao 79 giải nhất, 79 giải nhì, 116 giải ba ở các nội dung cá nhân, đôi, đồng đội cho các VĐV thi đấu xuất sắc. Giải nhất toàn đoàn thuộc về Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố; Phòng Giáo dục và Đào tạo Hòa An đoạt giải nhì; Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trùng Khánh đoạt giải ba. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 5 giải phong cách cho các đội tham gia bộ môn bóng rổ, bóng đá; 4 trường THPT có phong trào thể thao phát triển.

Với tinh thần đoàn kết, trung thực, cao thượng, Hội khỏe Phù Đổng tỉnh lần thứ X năm 2021 thực sự trở thành  ngày hội thể thao của lứa tuổi thanh, thiếu niên trong toàn tỉnh; là động lực, là nền tảng thúc đẩy các phong trào rèn luyện sức khỏe cho lứa tuổi học sinh.

Thanh Bình

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh