Bạn đang xem: Trang chủ » Thể thao

Sôi nổi Hội thao Công đoàn Viên chức tỉnh

Thứ sáu 04/05/2012 09:00

Hội thao Công đoàn Viên chức (CĐVC) tỉnh được tổ chức từ ngày 27-28/4/2012 đã thành công tốt đẹp. Trên 220 vận động viên (VĐV) đến từ 50 công đoàn cơ sở thi đấu quyết tâm, sôi nổi, hào hứng, cống hiến cho khán giả nhiều trận đấu gay cấn, đẹp mắt ở 4 bộ môn: quần vợt, cầu lông, cờ tướng, bóng bàn.

Một trận thi đấu cầu lông nội dung đơn nữ.

Cầu lông, bóng bàn, cờ tướng, quần vợt là những môn thể thao đang được phát triển mạnh ở các đơn vị trong những năm gần đây. Hầu hết các đơn vị đã có sân tập luyện. Mỗi năm tổ chức hàng trăm giải thi đấu ở cơ sở, thu hút hàng trăm cán bộ, công nhân viên chức và quần chúng tham gia tập luyện, thi đấu. Đến nay các đơn vị trực thuộc CĐVC tỉnh có nhiều câu lạc bộ bóng bàn, cầu lông, quần vợt đang hoạt động thường xuyên. 

Các VĐV tham gia tranh tài với các nội dung đôi nam, đôi nữ, đơn nam, đơn nữ, đôi lãnh đạo. Ở bộ môn cầu lông, bóng bàn, quần vợt thi đấu với thể thức chia bảng đấu vòng tròn tính điểm ở vòng loại và đấu loại trực tiếp ở vòng sau. Qua đó tạo cho các VĐV quyết tâm thi đấu ngay từ vòng ngoài. Có lẽ vì thế mà các trận đấu diễn ra sôi nổi quyết liệt, ai cũng quyết tâm đạt thành tích cao nhất. Nếu như sự sôi nổi, kịch tính của các trận cầu đã thu hút sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả thì với những người yêu thích bộ môn cờ tướng lại được chứng kiến các trận thi đấu không kém phần quyết liệt, hấp dẫn giữa các VĐV cờ tướng. Đông đảo khán giả là những đồng nghiệp, người thân, người yêu thích thể thao đã đến cổ vũ nhiệt tình cho các VĐV.

Khán giả Nguyễn Đức Tuấn chia sẻ: Tôi rất yêu thích và thường xuyên tập luyện thể thao nên mỗi khi có giải đấu, tôi đều đến xem, cổ vũ và học hỏi kinh nghiệm thi đấu của các VĐV. Hội thao CĐVC năm nay quy tụ nhiều VĐV có thành tích thi đấu tốt nên các trận đấu diễn ra sôi nổi, hấp dẫn, cống hiến cho khán giả nhiều pha bóng hay, những tình huống gay cấn, kịch tính.

Trên sân cầu lông diễn ra nhiều trận đấu ngang sức ngang tài, nhiều tình huống cứu bóng bất ngờ, đẹp mắt, những giây phút căng thẳng quyết liệt của một đường bóng đã được khán giả cổ vũ nhiệt tình. Ngay ở những trận đấu đầu tiên, đôi VĐV Hoàng Thanh Tú - Nguyễn Văn Phát (Trường Trung cấp Nghề) có sự phối hợp với nhau khá nhịp nhàng, thể hiện bằng những cú phát bóng chuẩn xác, những đường cầu đẹp mắt làm cho không khí thi đấu thêm sôi nổi, tưng bừng. 

Càng vào những vòng trong, sự tranh đua càng quyết liệt, thể hiện rõ qua từng trận đấu, các VĐV trẻ có thể lực và lối đánh kỹ thuật với những pha dứt điểm chính xác, khiến nhịp độ các trận đấu được đẩy lên cao. Bên cạnh các đơn vị có bề dày thành tích, như: Thanh tra tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, xuất hiện nhiều VĐV trẻ đến từ các đơn vị: Sở Tài chính, Tỉnh đoàn thanh niên, Sở Thông tin và Truyền thông, làm cho giải thêm sôi động và hấp dẫn. VĐV Trịnh Sỹ Tài (Công đoàn Thanh tra tỉnh) chia sẻ: Hội thao tạo ra sân chơi bổ ích cho các VĐV được tranh tài, cọ xát học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Thông qua đó, phong trào luyện tập thể dục - thể thao tại các đơn vị sẽ phát triển mạnh về số lượng và chất lượng chuyên môn.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, Hội thao CĐVC tỉnh năm nay không chỉ quy tụ đông số lượng VĐV tham gia mà qua các trận đấu cho thấy trình độ, lối đánh của các VĐV đã có sự chuyển biến nhất định, do có sự đầu tư tập luyện, cọ xát tại các giải thi đấu của đơn vị. Đồng chí Hoàng Thị Lưu, Chủ tịch CĐVC tỉnh, Trưởng Ban tổ chức giải cho biết: Đây là lần đầu tiên CĐVC tỉnh tổ chức Hội thao, đã thu hút đông đảo VĐV thuộc 50 công đoàn cơ sở trực thuộc. Các VĐV đã thi đấu hết mình, với tinh thần thể thao cao thượng. Hội thao nhằm tăng cường rèn luyện sức khỏe, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, động viên cán bộ, đoàn viên hăng say công tác.

Sau hai ngày thi đấu sôi nổi, Hội thao kết thúc tốt đẹp với nhiều giải được trao cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích cao, khép lại một mùa giải thành công. Với những kinh nghiệm tổ chức thi đấu trong giải năm nay sẽ hứa hẹn cho mùa giải sau càng sôi động, hấp dẫn hơn, thu hút đông đảo cán bộ, công nhân viên chức tham gia, góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong sự nghiệp phát triển phong trào thể dục - thể thao của tỉnh.

Q.A

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh