Bạn đang xem: Trang chủ » Thể thao

Sẵn sàng tham dự Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ VIII

Thứ tư 14/11/2018 06:00

Chỉ còn vài ngày nữa, Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) toàn quốc lần thứ VIII sẽ chính thức khởi tranh tại Hà Nội. Các vận động viên (VĐV) của tỉnh đang trong giai đoạn nước rút trong công tác luyện tập, chuẩn bị tinh thần và chuyên môn với quyết tâm giành thành tích tốt nhất.

Bóng bàn là một trong những môn thể thao được tỉnh lựa chọn tham gia thi đấu tại Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018.
Cứ 4 năm, Đại hội TDTT tổ chức một lần. Theo kế hoạch, Đại hội TDTT lần thứ VIII toàn quốc năm 2018, đoàn thể thao Cao Bằng cử 71 VĐV tham gia 6/36 môn thi đấu, gồm: Futsal nam, Võ cổ truyền, Vovinam, Pencakcilat, Bóng bàn, Điền kinh.
Đồng chí Trần Minh Trung, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh cho biết: Qua mỗi kỳ đại hội, việc cạnh tranh huy chương, ganh đua về thứ hạng ngày càng diễn ra quyết liệt giữa các đoàn. Bởi vậy, để cải thiện thành tích và thứ hạng tại kỳ Đại hội này, tỉnh chủ trương không đầu tư dàn trải mà tập trung cho những môn thể thao trọng điểm, Ban huấn luyện tuyển chọn VĐV đạt thành tích cao ở các kỳ đại hội các cấp, đây cũng là những gương mặt nổi bật, có nhiều thành tích tại các giải đấu thể thao trong và ngoài tỉnh trong thời gian gần đây; chủ động lên kế hoạch và phương án tập luyện từ tháng 6/2018, các VĐV thuộc các đội tuyển dành nhiều thời gian để hoàn thiện kỹ năng chuyên môn, chiến thuật thi đấu, tạo tâm lý chủ động và thoải mái. Trung tâm giám sát quá trình tập huấn, kiểm tra đánh giá quá trình tập luyện khi thi đấu; chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, kinh phí cho công tác tập huấn và thi đấu thuận lợi. Môn Futsal nam là môn lần đầu tiên tỉnh ta lựa chọn thi đấu tại Đại hội toàn quốc, do đó có 4 huấn luyện viên hướng dẫn luyện tập, 1 huấn luyện viên, chuyên gia có kinh nghiệm là người nước ngoài. Với điều kiện, môi trường tập luyện chuyên nghiệp, được học hỏi các kỹ thuật từ những chuyên gia, huấn luyện viên giỏi và thi đấu cọ xát với nhiều VĐV có đẳng cấp cao nên hy vọng VĐV sẽ có nhiều tiến bộ.
Mục tiêu phấn đấu của tỉnh sẽ là vượt qua thành tích tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII năm 2014 diễn ra tại Nam Định, với thành tích giành 4 huy chương, trong đó có 1 huy chương bạc, 1 huy chương đồng môn Pencak silat và 2 huy chương đồng môn vật tự do nữ. Đến thời điểm này, các môn thi đấu tại Đại hội cơ bản đã được các đội tuyển chuẩn bị kỹ. Từ ổn định tập luyện đến việc tăng cường tập huấn đã giúp các VĐV nâng cao tâm lý thi đấu cũng như kỹ năng chuyên môn… Cùng với sự hỗ trợ theo ngân sách Nhà nước cấp cho các VĐV, huấn luyện viên thuộc lĩnh vực TDTT, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tích cực vận động các nguồn lực xã hội hóa tài trợ để có thêm kinh phí cải thiện điều kiện tập luyện, chế độ dinh dưỡng cho VĐV các đội tuyển. Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 sẽ diễn ra vào cuối tháng 11, đầu tháng 12/2018 tại thủ đô Hà Nội và một số tỉnh lân cận, tổ chức thi đấu 36 môn thể thao.
Anh Lục Văn Liêm, Huấn luyện viên môn Điền kinh, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh chia sẻ: Đại hội lần này, các VĐV đều giành nhiều thành tích cao ở các hội thao, Hội khỏe Phù Đổng, giải việt dã. VĐV Sầm Văn Đời là một trong những VĐV môn điền kinh đã đạt thành tích cao tại Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ VIII tâm sự: Đây là lần đầu tiên em được tham gia giải toàn quốc, thời gian vừa qua em đã nỗ lực tập luyện với tâm thế vừa vui, háo hức và hồi hộp, em đang nỗ lực tập luyện và sẽ quyết tâm thi đấu hết mình.
Có thể nói, Đại hội TDTT toàn quốc là dịp để tạo sự chuyển biến sâu sắc trong nhận thức của các cấp về ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của TDTT nhằm góp phần nâng cao sức khỏe, thể lực, chất lượng nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua đó, giúp các nhà chuyên môn kịp thời phát hiện, tuyển chọn những VĐV có năng khiếu, thành tích cao tham gia thi đấu các giải khu vực, toàn quốc.
Thu Hoài

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh