Bạn đang xem: Trang chủ » Thể thao

Sẵn sàng cho Đại hội Thể dục Thể thao toàn tỉnh lần thứ VIII

Thứ năm 07/06/2018 06:00

Đại hội Thể dục Thể thao (TDTT) toàn tỉnh lần thứ VIII sẽ chính thức khai mạc vào ngày 15/6/2018, công tác chuẩn bị cho Đại hội được thực hiện tích cực, nghiêm túc và đúng tiến độ. Đến nay, các khâu chuẩn bị cho Đại hội TDTT cấp tỉnh lần thứ VIII khẩn trương hoàn thành.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Hữu Khang trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham dự Giải việt dã Đại hội Thể dục Thể thao toàn tỉnh lần thứ VIII.

Sau hơn 2 tháng thi đấu sôi nổi, giai đoạn I Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ VIII đã kết thúc với 6 môn thi đấu, gồm: Chạy việt dã với 12 đoàn, 61 vận động viên (VĐV) tham gia; bóng rổ có 5 đoàn, 70 VĐV tham gia; bóng chuyền 13 đoàn, 170 VĐV tham gia; cờ tướng có 17 đoàn, 51 VĐV tham gia; cầu lông có 20 đoàn, 92 VĐV tham gia; bóng đá nam 7 người đã hoàn thành thi đấu tại các cụm, sẽ tiếp tục tranh tài giai đoạn II trong đại hội. Tổng số 33 huy chương, trong đó có 11 huy chương vàng, 11 huy chương bạc, 11 huy chương đồng, Thành phố là đơn vị dẫn đầu giành 11 huy chương.
Nhìn chung, các giải được điều hành tốt về mặt chuyên môn, công tác trọng tài có nhiều tiến bộ, xác định thành tích công bằng, chính xác, thực hiện đúng Điều lệ Đại hội và điều lệ cụ thể các môn thi đấu. Các VĐV tham gia giải thể hiện tinh thần đoàn kết, thi đấu trung thực, quyết tâm cao. Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị chuẩn bị lực lượng tham gia và tổ chức đại hội cấp tỉnh với mục tiêu an toàn, tiết kiệm và thành công. Cấp cơ sở có sự đầu tư và chuẩn bị hợp lý của ngành thể thao nói riêng, các cấp, ngành liên quan nói chung, tin tằng Đại hội TDTT lần này sẽ đạt chất lượng và chuyên môn cao.
Ông Trần Minh Trung, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh cho biết: Giai đoạn I của đại hội đã kết thúc. Thành phố là trung tâm tổ chức đại hội, băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền giúp người dân nắm bắt thông tin một cách cụ thể, tạo nên bầu không khí vui tươi, phấn khởi. Bên cạnh tạo hiệu ứng tốt và nhận được sự hưởng ứng, cổ vũ tích cực từ phía người dân, giai đoạn I của đại hội được đánh giá là tổ chức chu đáo, góp phần đại hội diễn ra thành công, tốt đẹp. Sau khi kết thúc từng môn thi đấu, Ban tổ chức tổng hợp danh sách và trao huy chương, phần thưởng cho các cá nhân, tập thể có thành tích thi đấu xuất sắc. Điều này giúp các VĐV cảm thấy tự tin và hài lòng khi thi đấu cũng như sẵn sàng tham gia ở những môn tiếp theo.  
Lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Cao Bằng lần thứ VIII sẽ diễn ra sáng 15/6 và bế mạc vào ngày 19/6/2018. Tại Lễ khai mạc sẽ diễn ra các hoạt động: Diễu hành biểu dương lực lượng với 32 khối tham gia; Chương trình đồng diễn, biểu diễn nghệ thuật - thể dục; thi đấu 7 môn TDTT, gồm: quần vợt, bóng bàn, điền kinh, tung còn, đẩy gậy, kéo co, bóng đá nam vòng chung kết. Trong đó, chương trình đồng diễn, biểu diễn nghệ thuật - thể dục có quy mô khá lớn với 1.135 người thuộc 7 khối tham gia biểu diễn có chủ đề: “TDTT Cao Bằng nâng cao sức khỏe và chất lượng nguồn nhân lực” thông qua 3 chương: Cao Bằng tiềm năng và phát triển; TDTT Cao Bằng nâng cao sức khỏe và chất lượng nguồn nhân lực; TDTT Cao Bằng nhịp cầu hội nhập - Tiếp bước xây dựng quê hương. Chương trình kết hợp 4 tính chất: lịch sử - đương đại - văn hóa, thể thao, thể hiện được vẻ đẹp của nhân dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng, đó là: Khỏe mạnh - trí tuệ - năng động - sáng tạo. Chương trình tổng duyệt lễ khai mạc sẽ thực hiện vào ngày 12/6/2018.
Ông Ngọc Văn Chắn, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch cho biết: Đến nay, Ban Tổ chức Đại hội đã chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ đại hội, việc phân công, chỉ đạo các thành viên trong Ban chỉ đạo như: công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, y tế, cấp điện... trong thời gian diễn ra đại hội, tổng duyệt, khai mạc, các ngày thi đấu, tổng kết đại hội theo kế hoạch. Các cơ quan báo chí đẩy mạnh thông tin tuyên truyền về các môn thi đấu trước, trong và sau đại hội; treo pa nô, băng rôn tuyên truyền tại một số tuyến đường chính của Thành phố. Ban chỉ đạo Đại hội yêu cầu các ngành, đơn vị là thành viên trong Ban chỉ đạo của tỉnh và các đơn vị liên quan triển khai thực hiện, chuẩn bị tốt mọi mặt để Lễ khai mạc Đại TDTT tỉnh lần thứ VIII tổ chức thành công tốt đẹp. Với công tác chuẩn bị chu đáo của các lực lượng, lễ khai mạc sẽ được tổ chức trang trọng, với nội dung phong phú, sinh động, tạo được ấn tượng tốt đẹp.

Đến thời điểm này, việc sửa chữa, nâng cấp các hạng mục phục vụ đại hội đã hoàn thành và bàn giao cho Ban Tổ chức. Để chuẩn bị cho lễ khai mạc, hiện nay các khối đồng diễn do học sinh thực hiện đang nỗ lực tập luyện. Việc bố trí các khối diễu hành, sắp xếp số lượng 3.000 người dự khán đài A, B đã hoàn tất. Hoàn thiện danh sách các đoàn VĐV, trưởng, phó đoàn, huấn luyện viên, VĐV, cán bộ, chăm sóc viên tham gia thi đấu các môn trong chương trình đại hội. Hiện Ban Tổ chức đang thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm, như: chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ thi đấu giai đoạn II và lễ khai mạc; xây dựng kịch bản lễ khai mạc, lời thuyết minh cho các khối diễu hành, công tác tuyên truyền, kế hoạch đón tiếp đại biểu, thành lập các tiểu ban chuyên môn...
Với sự vào cuộc của các đơn vị, ban, ngành liên quan và các tiểu ban trong công tác chuẩn bị mọi điều kiện phục vụ tổ chức đại hội, đảm bảo tinh thần và thể hiện sức mạnh TDTT trong quá trình tham gia các nội dung của đại hội, hy vọng Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ VIII diễn ra thành công tốt đẹp.

Bài và ảnh: Thu Hoài

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh