Bạn đang xem: Trang chủ » Thể thao

Phong trào quần vợt phát triển

Chủ nhật 18/07/2021 04:00

Phong trào thể thao quần vợt (tennis) trên địa bàn tỉnh khá phát triển và thu hút đông đảo người chơi ở nhiều ngành nghề, lứa tuổi. Môn thể thao tennis không chỉ đem lại lợi ích về sức khỏe, tinh thần mà còn tạo cho người chơi cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau...

Không khí tập luyện sôi nổi tại sân quần vợt Câu lạc bộ Vật liệu xây dựng.

Tại sân quần vợt Câu lạc bộ (CLB) Vật liệu xây dựng thuộc Công ty cổ phần Sản xuất vật liệu xây dựng Cao Bằng vào giờ tan tầm, không khí tập luyện của các tay vợt từ mọi lứa tuổi rất hăng say, phấn khởi. Không đặt nặng chuyện thắng hay thua, các tay vợt tập luyện với mục đích rèn luyện sức khỏe, tinh thần thoải mái sau những giờ làm việc căng thẳng. CLB quần vợt Vật liệu xây dựng thành lập năm 2009, đến nay có hơn 20 thành viên luyện tập thường xuyên với đủ các độ tuổi khác nhau. Đây là CLB có phong trào tập luyện quần vợt phát triển mạnh cả về số lượng và chất lượng.

Anh Hoàng Duy Nhất, Phó Chủ nhiệm CLB Vật liệu xây dựng chia sẻ: Các thành viên trong CLB đều là những người đam mê tennis, mặc dù hằng ngày bận rộn với công việc cơ quan, đơn vị nhưng hết giờ công sở đều dành thời gian ra sân tập luyện. Ngoài tập luyện, các thành viên của CLB còn tích cực tham gia các giải thi đấu, giao lưu với nhiều CLB tại các giải trong tỉnh… Qua các đợt giao lưu, các hội viên có dịp học hỏi nâng cao kỹ thuật, chiến thuật thi đấu, tăng cường thể lực, thúc đẩy phong trào phát triển.

Cùng với các phong trào khác, phong trào luyện tập quần vợt tại Cao Bằng phát triển khá mạnh. Đối tượng chơi môn thể thao này hiện đã được trẻ hóa và làm việc ở nhiều ngành nghề khác nhau. Nhiều CLB thu hút đông đảo số người luyện tập như: Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Vật liệu xây dựng, Công đoàn ngành Xây dựng, Điện lực, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn...

Cơ sở vật chất, sân bãi quần vợt được quan tâm xây dựng bằng nhiều hình thức, kinh phí đầu tư huy động đa dạng. Đến nay, toàn tỉnh có 24 CLB, 29 sân quần vợt (15 sân ở Thành phố, 14 sân ở các huyện: Hòa An, Quảng Hòa, Trùng Khánh, Nguyên Bình, Thạch An...). Nhờ có điều kiện cơ sở vật chất tốt, hoạt động thi đấu giao hữu thường xuyên của các CLB nên trình độ kỹ thuật, chiến thuật của nhiều tay vợt ngày càng tiến bộ nhanh chóng.

Giải quần vợt Câu lạc bộ Vật liệu xây dựng.

Trong những năm qua, tỉnh tổ chức Giải quần vợt trong Chương trình du lịch "Qua những miền di sản Việt Bắc" lần thứ X năm 2018, thu hút 130 vận động viên đến từ các tỉnh: Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Hà Giang, Lạng Sơn tham gia thi đấu các nội dung không phân nhóm tuổi và phân nhóm tuổi; Giải quần vợt Cao Bằng mở rộng năm 2019 chào mừng Lễ kỷ niệm 520 năm thành lập tỉnh Cao Bằng quy tụ hơn 100 tay vợt xuất sắc đại diện cho 21 đơn vị, CLB quần vợt trong và ngoài tỉnh gồm: Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Tuyên Quang tham gia.

Bên cạnh những giải đấu lớn với nhiều tỉnh, thành tham gia, Liên đoàn Quần vợt tỉnh còn tổ chức nhiều giải phong trào trong nội bộ tỉnh, các CLB thường xuyên tổ chức các giải nội bộ tạo không khí phấn khởi trong những dịp lễ lớn, ngày kỷ niệm như: Giải quần vợt CLB Vật liệu xây dựng, Giải quần vợt Cúp các CLB tỉnh Cao Bằng, Giải quần vợt “Các cây vợt xuất sắc năm 2018”, Giải quần vợt tranh Cúp Agribank Cao Bằng năm 2018, Giải quần vợt tranh Cúp "Ngôi sao xanh" kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3/3/1959 - 3/3/2019), Giải quần vợt chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, gồm 15 đoàn với 75 vận động viên là cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động thuộc các huyện, Thành phố và các sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh tham gia...

Sau 15 năm theo bộ môn quần vợt, huấn luyện viên quần vợt cấp 1 quốc gia Hoàng Văn Hiển (Thành phố) cho biết: Những năm gần đây, phong trào tennis tại Cao Bằng khá phát triển. Từ năm 2019 đến nay, tôi đã huấn luyện được 80 khoá với 200 học viên chơi tennis tại Cao Bằng. Đây là môn thể thao khó, đòi hỏi tính kiên trì, nhẫn nại, chính xác, tỉ mỉ, sự tập trung cao độ. Với cường độ tập luyện cao, vận động viên phát triển được thể lực toàn diện, đặc biệt là cơ xương, Tennis không đơn thuần là môn thể thao dành riêng cho phái mạnh, có khoảng 10% là phụ nữ. Đối với thanh, thiếu nhi, việc tập luyện bộ môn này rất tốt. Mong rằng trong thời gian tới, chất lượng nhân lực làm công tác đào tạo, huấn luyện bộ môn quần vợt cũng như chất lượng vận động viên các lứa tuổi có nhiều khởi sắc, góp phần đưa phong trào thể thao tennis ngày càng phát triển.

Hồng Son

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh