Bạn đang xem: Trang chủ » Thể thao

Lương Diệu Hương đam mê bộ môn bóng rổ

Thứ sáu 06/04/2012 14:00

15 tuổi, Lương Diệu Hương cao 1m71, nặng 64 kg, đó là những chỉ số phù hợp với bộ môn thể thao bóng rổ. Cô bé học sinh lớp 9B, Trường Trung học cơ sở Thị Xuân (Thị xã) sớm được các cầu thủ và huấn luyện viên (HLV) chuyên nghiệp phát hiện nhân tố thể thao.

 Năm học lớp 7, Hương thi tuyển vào Trường Năng khiếu nghệ thuật và Thể dục thể thao của tỉnh, đạt số điểm cao nhất, với bộ môn bóng rổ. Với khả năng tranh bóng rất "nhà nghề", Hương đã tạo được lòng tin đối với HLV cũng như các vận động viên (VĐV) “nhí” trong đội và được tín nhiệm bầu làm Đội trưởng.

Bước vào năm thứ 3 tại trường năng khiếu, Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) vừa qua không chỉ riêng em mà cả đội tuyển bóng rổ Thị xã đều lần đầu được tham dự giải. Phấn khởi, hồi hộp và cả những lo lắng cho các cầu thủ đang ở lứa tuổi trăng tròn. Sau những chiến thắng liên tiếp của các trận đấu, để tự tin trong trận chung kết, Hương đã động viên các bạn tích cực luyện tập. Trong khi luyện tập Hương trượt chân ngã và bị bong gân sau một cú tranh bóng. Nghĩ đến trận đấu sắp tới, vắng bóng Đội trưởng các cầu thủ “nhí” không khỏi lo lắng. VĐV Đàm Thị Vân Khanh, cùng đội bày tỏ: Sau khi bạn Hương bị chấn thương, chúng em rất bối rối. Bạn ấy là một đội trưởng chỉ đạo rất tốt trên sân đấu. Chúng em thật sự mất lòng tin cho trận chung kết.

HLV Phạm Viết Cường, giáo viên Trường Trung học cơ sở Hòa Chung luôn theo sát chương trình luyện tập cho đội bóng rổ Thị xã trước khi bước vào thi đấu trong ngày Hội thể thao của tỉnh, bộc bạch: Khi nhận được tin Hương bị thương, tôi cũng rất lo lắng, vị trí trung phong mà Hương đảm nhận vô cùng quan trọng, không ai thay thế được. Với tầm có thể bao quát toàn sân và khả năng hỗ trợ các vị trí trong trận đấu rất tốt, vắng bóng Hương, tôi cũng chưa biết lên chiến thuật như nào.

Sau 3 ngày bị bong gân, mặc dù chân vẫn đau và sưng nhưng Hương đã bó chân thật chặt, quyết tâm tham gia vào trận chung kết bằng sự đam mê và trách nhiệm với thể thao, đã tạo lòng tin và sự cảm phục của thầy và trò đội bóng. Kết quả, đội tuyển nữ bóng rổ Thị xã đoạt Huy chương vàng.

Vừa học văn hóa vừa tập luyện thể thao, cả hai phần học luôn được Hương sắp xếp thời gian biểu phù hợp. Ở trường học em là một lớp trưởng gương mẫu, được bạn bè và thầy cô quý mến. Sau những buổi học tại trường, cứ vào 16 giờ cô bé lại đeo trên mình trái bóng vào sân vận động để luyện tập.  Hương cho biết: Khi cầm trên tay trái bóng tròn màu cam thì ai cũng dành cho nó sự đam mê kỳ lạ. Nhanh, mạnh mẽ, uyển chuyển, linh hoạt và vô cùng quyến rũ. Em hy vọng  sẽ được đóng góp một phần cho những thành công của thể thao tỉnh nhà. Nhưng trước mắt em phải học cho xong chương trình phổ thông và nâng cao hơn nữa về kỹ thuật, chuyên môn.

Trung Đức

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh