Bạn đang xem: Trang chủ » Thể thao

Khởi sắc phong trào luyện tập cầu lông

Chủ nhật 15/09/2019 05:00

Cầu lông là môn thể thao dễ chơi, phù hợp với điều kiện kinh tế của người dân. Vì vậy, tại một số địa phương trong tỉnh, phong trào tập luyện cầu lông phát triển mạnh mẽ, thu hút mọi lứa tuổi tham gia.

Nội dung thi đấu đôi nam tại Giải Cầu lông toàn tỉnh năm 2019.

Tại Thành phố, vào lúc sáng sớm hoặc chiều muộn, dễ dàng nhận thấy phong trào tập luyện cầu lông rất sôi nổi thu hút nhiều đối tượng tham gia. Tại Nhà thi đấu Trung tâm Đào tạo, thi đấu Thể thao và Nghệ thuật tỉnh hay sân Nhà Văn hóa Trung tâm Thành phố…, mỗi ngày thu hút hàng trăm lượt người đến tập luyện.  
Không chỉ riêng trên địa bàn Thành phố, mà hầu hết các xã, phường, thị trấn và một số cơ quan, đơn vị trong tỉnh đều có người tham gia tập luyện cầu lông. Ở nhiều địa phương, khi các trung tâm văn hóa không thể đáp ứng được nhu cầu, người dân tự góp tiền của, công sức xây dựng sân tập. Bên cạnh đó, phong trào chơi cầu lông trong học sinh, sinh viên cũng được một số trường quan tâm thu hút đông đảo giới trẻ tập luyện.
Hằng năm, các địa phương, đơn vị đều tổ chức các giải thi đấu cầu lông nhằm thúc đẩy phong trào phát triển ngày càng sâu rộng. Dù mang tính chất phong trào nhưng chất lượng thi đấu ngày càng nâng cao vì các vận động viên đều được lựa chọn từ các đơn vị, câu lạc bộ mạnh trong toàn tỉnh. Đã thành thông lệ, Giải Cầu lông toàn tỉnh năm 2019 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Liên đoàn Cầu lông tỉnh tổ chức là nơi quy tụ những người yêu thích môn cầu lông trong toàn tỉnh. Sau nhiều lần tổ chức, những thành công chung của giải chứng tỏ giải cầu lông toàn tỉnh là một giải thể thao uy tín, có chất lượng chuyên môn cao trong hệ thống các giải thể thao của tỉnh nói chung. Có thể nhận thấy sự chênh lệch về trình độ giữa các đoàn không nhiều. Giải Cầu lông toàn tỉnh là tiền đề để Ban Tổ chức đánh giá chất lượng và sự phát triển của phong trào, để năm 2020 sẽ tổ chức một giải cầu lông toàn tỉnh với chuyên môn cao hơn và quy mô rộng hơn, từ đó, góp phần thúc đẩy sự phát triển trở lại phong trào cầu lông của tỉnh.
Ông Hà Minh Trần, Phó Chủ tịch Liên đoàn Cầu lông tỉnh cho biết: Hiện nay có khá nhiều môn thể thao mới được người chơi lựa chọn theo năng lực, sở thích và điều kiện của cá nhân như: quần vợt, bóng chuyền hơi, bóng bàn… Khắp các trường học, cơ quan, đơn vị hay những giải đấu phong trào đều cho thấy bóng chuyền hơi chiếm ưu thế tuyệt đối, cũng vì vậy mà các giải cầu lông được tổ chức ít đi và không thường xuyên. Hiện chỉ có 3 giải cầu lông chính thức của tỉnh là Giải Cầu lông toàn tỉnh được tổ chức thường niên; Giải cầu lông trong Đại hội Thể dục Thể thao toàn tỉnh được tổ chức 4 năm/lần; Giải Cầu lông tranh Cup Phát thanh - Truyền hình Cao Bằng được tổ chức 2 năm/lần.

Số lượng sân và người thường xuyên luyện tập cầu lông tại tỉnh vẫn ở mức duy trì, tuy không bằng so với thời điểm 5, 10 năm trước nhưng phong trào tập luyện cầu lông được đông đảo các tầng lớp nhân dân trong tỉnh hưởng ứng. Theo đó, xuất hiện ngày càng nhiều nhà tập cầu lông, sân tập cầu lông ngoài trời, được trang bị đầy đủ các trang thiết bị phục vụ luyện tập, tạo điều kiện cho cầu lông phát triển sâu rộng, thu hút nhiều đối tượng tham gia như công nhân viên chức, người lao động, phụ nữ, người cao tuổi… Một tín hiệu vui khác là hiện nay môn cầu lông đang được các ngành, địa phương duy trì thường xuyên hoạt động thi đấu vào các dịp kỷ niệm ngành, ngày hội văn hóa, thể thao của địa phương, thu hút đông đảo vận động viên và người dân tham gia.
Tuy nhiên, để môn cầu lông phát triển sâu rộng hơn nữa, trong thời gian tới, các ngành, địa phương cần thực hiện tốt công tác xã hội hóa thể dục thể thao nhằm xây dựng và hoàn thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị; tổ chức ngày càng nhiều các giải đấu phong trào để tăng cường tính cọ xát cho các vận động viên, đưa phong trào cầu lông ngày càng phát triển.                 

Hà Thu

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh