Bạn đang xem: Trang chủ » Thể thao

Hơn 200 vận động viên tham gia Hội thi Thể thao các dân tộc thiểu số lần thứ I

Thứ bảy 21/11/2020 15:00

Ngày 21/11, tại Sân vận động Thành phố, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh tổ chức Lễ khai mạc Hội thi Thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Cao Bằng lần thứ I năm 2020. Tham dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; các huyện, Thành phố, các huấn luyện viên, vận động viên. 

Hơn 200 vận động viên tham gia Hội thi Thể thao các dân tộc thiểu số lần thứ I

Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ban Dân tộc tỉnh trao Cờ lưu niệm cho các đoàn.

Tham gia hội thi có hơn 200 vận động viên của 9 đoàn gồm: Bảo Lạc, Bảo Lâm, Hòa An, Hà Quảng, Trùng Khánh, Nguyên Bình, Quảng Hòa, Thạch An và Thành phố.

Các vận động viên tham gia tranh tài ở 4 môn: bóng đá, lày cỏ, tung còn, đẩy gậy. Đây là những môn thể thao dân tộc thường được tổ chức trong các dịp lễ hội ở địa phương.

Một trận thi đấu bóng đá giữa đội Hà Quảng và Nguyên Bình.

Hội thi Thể thao các dân tộc thiểu số được tổ chức lần đầu tiên, đối tượng tham gia là đồng bào các dân tộc thiểu số đang sinh sống và làm việc trên địa bàn tỉnh.

Đẩy gậy là môn thi đấu thu hút nhiều vận động viên tham gia tranh tài.

Hội thi nhằm giới thiệu, tôn vinh, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa, thể thao truyền thống, thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng các dân tộc; là hoạt động thiết thực góp phần phát triển rộng rãi phong trào tập luyện và thi đấu thể thao, nâng cao sức khỏe, đời sống văn hóa, tinh thần cho nhân dân; đồng thời đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Qua đó, góp phần tuyển chọn các vận động viên xuất sắc tham gia Hội thi Thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc sắp tới.

Các vận động viên tranh tài ở môn lày cỏ.

Hội thi diễn ra trong 2 ngày 21 - 22/11/2020.

H.T - T.H

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh