Bạn đang xem: Trang chủ » Thể thao

ĐT Việt Nam có cơ hội góp mặt ở World Cup 2022

Thứ sáu 02/11/2018 06:00

ĐT Việt Nam có cơ hội lớn để góp mặt tại World Cup 2022 khi FIFA đang có kế hoạch nâng tổng số đội tham dự giải đấu lên thành 48.

Theo đó, phát biểu trong cuộc gặp gỡ với chủ tịch AFC, Sheikh Salman Al Khalifa tại trụ sở AFC ở Kuala Lumpur ngày 31/10, Chủ tịch FIFA Infantino tiết lộ khả năng nâng tổng số đội lên 48 tại World Cup 2022. Đây là tin vui với bóng đá Việt Nam cũng như các đội bóng mạnh khác ở châu Á. 
Trong bài phát biểu của mình, Chủ tịch FIFA Infantino cho biết: “Chúng tôi đã quyết định nâng tổng số đội tham dự World Cup từ 32 đội lên 48 đội vào năm 2026. Nhưng điều đó cũng có thể xảy ra vào năm 2022. Bạn biết tôi mà. Điều đó hoàn toàn có thể xảy ra. Tại sao không nhỉ?”. Vị chủ tịch FIFA khẳng định, vấn đề này (nâng tổng số đội dự World Cup 2022 lên 48) sẽ được đưa ra quyết định vào đầu năm tới.
DT Viet Nam co co hoi gop mat o World Cup 2022 hinh anh
ĐT Việt Nam có cơ hội sớm góp mặt tại World Cup.
“Các bạn, tức AFC, sẽ có nhiều cơ hội hơn. Điều đó là hoàn toàn có thể. Chúng tôi đang trao đổi với những người bạn Qatar của chúng tôi, cũng như những người bạn khác ở trong khu vực. Chúng tôi hy vọng, điều đó có thể xảy ra. Chúng tôi luôn cố gắng”, ông Infantino tỏ ra lạc quan.
Theo ông Infantino, nếu nâng tổng số đội dự World Cup lên 48 đội, châu Á sẽ có 8,5 suất thay vì 4,5 suất như trong thời gian vừa qua. Rõ ràng, việc tăng gấp đôi số suất cho châu Á dự World Cup sẽ tạo thời cơ lớn cho ĐT Việt Nam cũng như các đội tuyển châu lục khác.
Trưởng đoàn World Cup 2022 của chủ nhà Qatar, ông Hassan al-Thawadi tiết lộ thông tin khá lạc quan, Qatar đang nghiên cứu đề nghị nâng số đội tham dự World Cup 2022 lên thành 48 đội. Cũng theo ông này, quyết định sẽ được đưa ra trước khi các đội tham dự vòng loại.
Trong khi đó, tại Đại hội AFC lần thứ 28, ông Trần Quốc Tuấn - Phó chủ tịch Thường trực VFF đã chính thức được phê chuẩn đảm nhiệm vị trí đại diện của khu vực Đông Nam Á trong Ban Thường vụ AFC giai đoạn còn lại của nhiệm kỳ 2015-2019. Việc chính thức được Đại hội AFC lần thứ 28 phê chuẩn cho vị trí này chính là sự khẳng định những đóng góp của ông Trần Quốc Tuấn đối với sự phát triển chung của bóng đá châu Á, đặc biệt là tầm ảnh hưởng đối với các vấn đề mang tính chiến lược như quyết định nâng số đội tham dự VCK Asian Cup từ 16 lên 24 đội kể từ năm 2019, mở ra cơ hội cạnh tranh và thi đấu nhiều hơn cho các đội tuyển, từ đó tạo thêm động lực cho sự phát triển bóng đá châu lục, hay như việc điều chỉnh thể thức thi đấu AFC Cup, AFC Champions League để giúp sân chơi công bằng, hợp lý hơn đối với các CLB thuộc các vùng miền khác nhau của châu Á.
Theo TTVN

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh