Bạn đang xem: Trang chủ » Thể thao

Các giải bóng đá quốc nội dự kiến sẽ "lăn bóng" trở lại từ ngày 15/5

Thứ sáu 17/04/2020 13:00

Thông tin từ Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) cho biết, nếu được các cơ quan chức năng cho phép, dự kiến các giải bóng đá quốc nội sẽ "lăn bóng" trở lại từ ngày 15/5.


Ảnh minh họa.

Ngày 16/4, VPF đã họp nội bộ để lên phương án sẵn sàng cho các giải chuyên nghiệp quốc gia lăn bóng ngay khi các cơ quan chức năng cho phép. Theo đó, Cúp quốc gia 2020 dự kiến sẽ khởi tranh từ ngày 15/5. Sau đó, Giải Bóng đá vô địch quốc gia Việt Nam (V-League 2020) sẽ thi đấu trở lại vào tuần thứ 3 của tháng 5-2020, với các trận đấu của vòng 3.

Chủ tịch VPF Trần Anh Tú cho biết, việc tổ chức lại giải đấu phải tùy vào tình hình diễn biến của dịch Covid-19. Ở thời điểm hiện tại, các câu lạc bộ vẫn đang duy trì việc tập luyện của mình. Khoảng thời gian từ nay cho đến ngày dự kiến khởi tranh đủ để cho các câu lạc bộ kịp chuẩn bị cho giải đấu.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Khánh Hải đã yêu cầu VFF và VPF họp bàn, khuyến cáo các câu lạc bộ thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, đảm bảo sức khỏe cho các cầu thủ ngay từ khi dịch diễn biến phức tạp. Bên cạnh đó, ông cũng yêu cầu VPF cần có sự chủ động trong việc chuẩn bị các phương án hợp lý để tổ chức lại các giải một cách sớm nhất khi hết dịch.

Theo HNM

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh