Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới

WHO nhận định thế giới chưa rơi vào "đại dịch" vi rút corona

Thứ tư 05/02/2020 08:00

Chiều 4/2, người đứng đầu Bộ phận Rủi ro lây nhiễm toàn cầu của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Tiến sĩ Sylvie Briand, nhận định, bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) bùng phát tại Trung Quốc và lan sang hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ khác trên thế giới chưa phải là "đại dịch".

Tiến sĩ Sylvie Briand.

Tiến sĩ Sylvie Briand cũng cho biết, chưa có bằng chứng vi rút corona phát sinh từ Vũ Hán có biến thể, khẳng định "đây là một chủng vi rút khá ổn định".

Theo bà Briand, với những người không có triệu chứng nhiễm vi rút corona, việc dùng khẩu trang sẽ không giúp phòng tránh loại vi rút này một cách tuyệt đối, mà cần có thêm các biện pháp phòng ngừa khác như rửa tay.

Thông tin từ WHO cho biết, Trung Quốc chưa yêu cầu tổ chức này cung cấp khẩu trang, mà chủ động huy động các nguồn lực trong nước.

Cũng trong ngày 4/2, một sinh viên Cameroon đang học tập tại Trung Quốc được xem là công dân châu Phi đầu tiên có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút nCoV. Hiện, du học sinh này đang được điều trị tích cực tại một bệnh viện thuộc thành phố Kinh Châu, tỉnh Hồ Bắc.

Theo HNM

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh