Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới

Vaccine Covid-19 sẽ trở nên phổ biến sớm nhất vào giữa năm 2021

Thứ bảy 05/09/2020 05:00

Ngày 4/9, người phát ngôn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Margaret Harris đã lên tiếng khẳng định vaccine ngăn ngừa Covid-19 sẽ trở nên phổ biến và được phân phối rộng rãi sớm nhất là vào giữa năm 2021 tới.

Ảnh minh họa.
Phát biểu trong cuộc họp báo tại thủ đô Geneva, Thụy Sĩ, người phát ngôn Tổ chức Y tế thế giới khẳng định Chính phủ và giới chức y tế các nước nên ý thức được “tầm quan trọng” của các quá trình kiểm tra nghiêm ngặt về tính hiệu quả và mức độ an toàn của vaccine hơn là tốc độ sở hữu vaccine.

Bà Margaret Harris – người phát ngôn của WHO cho biết: “Về mặt thời gian thực tế, chúng tôi thực sự không hy vọng việc tiêm chủng trở nên phổ biến cho đến giữa năm sau. Thử nghiệm giai đoạn 3 cần thời gian lâu hơn vì cần kiểm chứng mức độ bảo vệ và an toàn của vaccine, đây là điều thực sự cần thiết. Độ an toàn của vaccine cần được đảm bảo trong tất cả các giai đoạn thử nghiệm. Vì vậy, đây là một quá trình dài hơn”.

Tại thời điểm hiện nay, trên thế giới có khoảng 250 loại vaccine ngăn ngừa Covid-19 đang được phát triển và thử nghiệm, trong đó có 7 loại tiềm năng nhất đang được thử nghiệm ở giai đoạn 3 - giai đoạn cuối cùng. Dù nhiều loại vaccine tiềm năng hứa hẹn khả năng thành công cao, song Tổ chức Y tế Thế giới vẫn khẳng định điều này không có nghĩa là vắc-xin ngừa Covid-19 đã sẵn sàng được phân phối rộng rãi trên toàn thế giới.

Theo VOV

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh