Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới

Tỷ lệ cử tri Mỹ quan tâm tới bầu cử tổng thống 2020 cao gần mức kỷ lục

Thứ hai 28/09/2020 15:00

Theo một cuộc thăm dò toàn quốc công bố hôm 27/9, sự quan tâm của cử tri đến cuộc bầu cử tổng thống năm nay vào thời điểm hiện tại đã cao gần mức kỷ lục.

Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden và Tổng thống Donald Trump.

Cuộc thăm dò của Washington Post-ABC News cho thấy, gần 6 trong số 10 cử tri đã đăng ký bầu cử (chiếm 58%) cho biết, họ rất quan tâm tới cuộc bầu cử tổng thống 2020 giữa Tổng thống Trump và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden.

Tỷ lệ cử tri đã đăng ký bầu cử trên cao hơn tỷ lệ trong bất kỳ cuộc bầu cử tổng thống nào trước đây trong cùng thời điểm kể từ năm 2000, khi cựu Tổng thống George W. Bush đối đầu với cựu Phó Tổng thống Al Gore.

Trong số các cử tri đã đăng ký bầu cử, 30% cho biết họ đang theo dõi chặt chẽ diễn biến cuộc bầu cử tổng thống, trong khi đó 12% nói rằng họ không dành nhiều sự quan tâm tới vấn đề này.  

Sự quan tâm của cử tri tới cuộc bầu cử năm nay phân bổ đồng đều giữa cử tri của đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa. Cuộc khảo sát cho thấy, 86% cử tri ủng hộ đảng Dân chủ và 87% cử tri ủng hộ đảng Cộng hòa quan tâm hoặc khá quan tâm tới cuộc bầu cử.

Theo The Hill, 14% cử tri ủng hộ đảng Dân chủ và 13% cử tri ủng hộ đảng Cộng hòa không quan tâm tới cuộc đua vào Nhà Trắng giữa 2 ứng viên tổng thống.

Trong số các cử tri độc lập, sự quan tâm của họ dành cho cuộc bầu cử là 75%, trong khi 25% cho biết, họ không chú tâm nhiều tới cuộc bầu cử.

Trong số những người trưởng thành ở Mỹ, 51% cho biết họ rất quan tâm tới cuộc bầu cử, 29% khá quan tâm và 20% không quan tâm tới cuộc bầu cử.

Cuộc thăm dò cũng cho thấy, 89% cử tri đã đăng ký bầu cử nói rằng, họ chắc chắn sẽ đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử vào tháng 11 tới. Con số này tăng so với 83% cử tri đã đăng ký bầu cử trong năm 2016 vào cùng thời điểm.

Cuộc thăm dò do Washington Post-ABC News thực hiện từ ngày 21-24/9, đã khảo sát 1.008 người trưởng thành tại Mỹ, trong đó 889 cử tri đã đăng ký bầu cử và 739 người có khả năng sẽ đăng ký. Cuộc khảo sát có sai số là 3,5 điểm phần trăm.

Cuộc tranh luận đầu tiên giữa hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ Donald Trump của đảng Cộng hòa và Joe Biden của đảng Dân chủ sẽ được tổ chức ngày 29/9. 

Cả hai ứng cử viên đều đang có những chuẩn bị nhất định để có màn trình diễn ấn tượng nhất trong mắt cử tri Mỹ. Trước ngày tổng tuyển cử 3/11, hai ứng cử viên Tổng thống thường có 3 cuộc tranh luận trực tiếp nhằm thể hiện quan điểm, chính sách của mình về những vấn đề lớn của đất nước. Đây cũng là dịp cử tri Mỹ so sánh các ưu điểm, nhược điểm của các ứng cử viên để đưa ra quyết định lựa chọn cuối cùng của mình. Các cuộc tranh luận năm nay sẽ diễn ra vào ngày 29/9, 15/10 và 22/10.

Theo VOV

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh