Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới

Trung Quốc mong muốn Hàn Quốc, Triều Tiên tiếp tục thể hiện thiện chí

Thứ bảy 17/06/2017 07:00

Tuyên bố được đưa ra chỉ một ngày sau khi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đề xuất một cuộc đối thoại vô điều kiện với Triều Tiên.

Trung Quốc hôm qua (16/6) hoan nghênh những tín hiệu tích cực từ Triều Tiên và Hàn Quốc nhằm thể hiện thiện chí với nhau, từ đó thúc đẩy hòa giải và hợp tác trên bán đảo Triều Tiên. Tuyên bố được đưa ra chỉ một ngày sau khi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đề xuất một cuộc đối thoại vô điều kiện với Triều Tiên nếu nước này ngừng các vụ thử tên lửa và hạt nhân mới.

trung quoc mong muon han quoc va trieu tien tiep tuc the hien thien chi hinh 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng. 

Phát biểu trong buổi họp báo tại Bắc Kinh, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng cho biết: “Hàn Quốc và Triều Tiên là hai quốc gia cùng một dân tộc và điều tốt nhất cho lợi ích của cả 2 bên là cải thiện quan hệ, thúc đẩy hòa giải và hợp tác. Điều đó cũng sẽ giúp ích cho hòa bình và phát triển trong khu vực. Trung Quốc hy vọng hai bên tiếp tục thể hiện thiện chí hướng tới hòa giải và hợp tác, đóng vai trò mang tính xây dựng trong việc xoa dịu căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên và khởi động các cuộc đàm phán”.

Trước đó, ngày 15/5, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tuyên bố sẵn sàng đàm phán với Triều Tiên về hòa bình lâu dài trên Bán đảo Triều Tiên nếu nước này ngừng tiến hành các hành động khiêu khích như phóng tên lửa hay thử hạt nhân. Tuyên bố được đưa ra trong thông điệp nhân kỷ niệm 17 năm ngày diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều đầu tiên giữa Tổng thống Hàn Quốc Kim Dae-jung và cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il vào năm 2000.

Theo VOV

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh