Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới

Triều Tiên lại phóng vật thể bay về phía biển

Thứ sáu 02/08/2019 13:00

Các chuyên gia cho rằng Triều Tiên đang thể hiện sự thất vọng đối với các cuộc tập trận quân sự Mỹ- Hàn và tiến trình đàm phán hạt nhân bị đình trệ với Mỹ.

Quân đội Hàn Quốc vừa cho biết, Triều Tiên sáng sớm nay (2/8) đã bắn những quả đạn chưa được xác định về phía khu vực ngoài khơi bờ biển phía Đông nước này trong vụ thử vũ khí thứ 3 chỉ trong hơn 1 tuần. Hoạt động thử nghiệm gia tăng của Triều Tiên chủ yếu được xem là nhằm gia tăng sức ép với Mỹ và Hàn Quốc trước tiến triển chậm chạp của các cuộc đàm phán hạt nhân.

trieu tien lai phong vat the bay ve phia bien hinh 1
Hình ảnh một vụ phóng tên lửa trên sóng truyền hình của Triều Tiên ngày 26/7/2019 - Ảnh: YONHAP

Theo Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc, các vụ phóng mới nhất này được tiến hành lúc 2h59 và 3h23 giờ địa phương từ một khu vực ven biển phía Đông. Tuy nhiên, quan chức này chưa xác định ngay có bao nhiêu quả đạn đã được bắn đi hay tầm bắn bao nhiêu.

Trước đó, hôm 25/7, Triều Tiên đã phóng tên lửa đạn đạo tầm ngắn và tiến hành thử nghiệm hệ thống phóng nhiều tên lửa. Các chuyên gia cho rằng Triều Tiên đang thể hiện sự thất vọng đối với các cuộc tập trận quân sự Mỹ- Hàn và tiến trình đàm phán hạt nhân bị đình trệ với Mỹ./.

Theo VOV

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh