Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới

Tổng thống Putin thị sát cuộc tập trận lớn nhất lịch sử Nga

Thứ sáu 14/09/2018 06:00

Hôm 13/9, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tới thao trường Tsugol để thị sát cuộc tập trận quân sự lớn nhất lịch sử nước Nga.

Tại đây ông Putin cũng đã chứng kiến các bài tập trận chung giữa binh sĩ Nga và Trung Quốc trong cuộc tập trận Vostok 2018.

tong thong putin thi sat cuoc tap tran lon nhat lich su nga hinh 1
Tổng thống Nga Putin. Ảnh: TASS.

Trong buổi thị sát, Tổng thống Nga Putin đã đưa ra cam kết sẽ tập trung tăng cường sức mạnh quân đội, với việc cung cấp các khí tài quân sự hiện đại.

Ông Putin nói: “Nhiệm vụ của chúng ta - những người phục vụ đất nước, đối với nước Nga, đối với quê hương là sẵn sàng bảo vệ chủ quyền, an ninh và lợi ích quốc gia của đất nước.”

Tuy nhiên, Tổng thống Putin khẳng định, cuộc tập trận quân sự quy mô lớn này không nhằm vào bất kỳ quốc gia nào, tổ chức nào và nước Nga luôn sẵn sàng hợp tác với các nước dựa trên tinh thần xây dựng.

ất kể từ thời Chiến tranh Lạnh của Nga, diễn ra từ ngày 11 đến 17/9, huy động hơn 300.000 quân nhân Nga, cùng hàng nghìn binh lính Mông Cổ, Trung Quốc.

Cuộc tập trận này đang phô diễn nhiều khí tài tối tân của các nước, với các bài tập của khoảng hơn 1.000 máy bay quân sự và 36.000 xe tăng./.

Theo VOV

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh