Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới

Tổng thống Mỹ Donald Trump nêu điều kiện dỡ bỏ trừng phạt Nga

Thứ tư 22/08/2018 06:00

Mỹ sẽ xem xét dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt nếu Nga thực hiện những nỗ lực hợp tác chung với Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 20/8 tuyên bố ông sẵn sàng xem xét khả năng dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với Nga nếu Moscow bắt đầu thực hiện những nỗ lực chung với Washington, trong đó có tìm kiếm giải pháp cho cuộc xung đột tại Syria và Ukraine.

tong thong my donald trump neu dieu kien do bo trung phat nga hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: CNBC.

Trả lời phỏng vấn hãng tin Reuters, Tổng thống Donald Trump cho biết, câu hỏi về việc dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với Nga không được đề cập trong cuộc gặp Thượng đỉnh giữa ông và Tổng thống Nga Putin. Tuy nhiên ông đã nêu một điều kiện có thể để dỡ bỏ các biện pháp này. “Tôi sẽ xem xét dỡ bỏ trừng phạt nếu họ làm điều gì đó tốt cho chúng tôi. Và ngược lại, tôi sẽ không xem xét điều gì mà không có động thái này. Có rất nhiều việc mà hai bên có thể hợp tác tốt với nhau, chẳng hạn như giải quyết vấn đề Syria, Ukraine. Tôi nghĩ Nga cũng muốn phát triển kinh tế nữa và đó là một vấn đề lớn đối với họ”.

Nhà lãnh đạo Mỹ cho biết thêm, tại Hội nghị Thượng đỉnh ở Helsinki (Phần Lan) ngày 16/7, các bên đã thảo luận về tình hình Israel, Syria, Ukraine, Crimea và dự án Dòng chảy phương Bắc 2.

Mỹ bắt đầu áp đặt các biện pháp trừng phạt mở rộng đối với Nga vào năm 2014 sau sự kiện Nga sáp nhập bán đảo Crimea. Kể từ đó đến nay, Mỹ đã tìm nhiều lý do khác nhau để gia tăng trừng phạt đối với Nga, trong đó có cáo buộc Nga can thiệp cuộc bầu cử Mỹ năm 2016, hay liên quan đến vụ đầu độc cựu điệp viên Nga tại Salisbury, Anh. Đến thời điểm hiện tại, vẫn không có cuộc đàm phán thực sự nào giữa hai bên về việc dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với Nga./.

Theo VOV

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh