Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới

Tổng thống Mỹ D.Trump được đề cử giải Nobel Hòa bình

Thứ sáu 04/05/2018 06:00

Một nhóm các nghị sĩ tại Hạ viện Mỹ đã gửi thư lên Ủy ban Trao giải Nobel, chính thức đề cử Tổng thống Mỹ Donald Trump nhận giải thưởng Nobel Hòa bình vì những cống hiến của ông cho tình hình tích cực của bán đảo Triều Tiên.

Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Theo CNN, Nghị sĩ Cộng hòa Luke Messer của bang Indiana là người khởi xướng lá thư và nhận được 17 chữ ký ủng hộ của các nghị sĩ đảng Cộng hòa khác. Trong thư gửi Ủy ban Trao giải Nobel, ông Messer và các nghị sĩ khác đã khẳng định Tổng thống Trump xứng đáng nhận giải Nobel Hòa bình vì những cống hiến cho việc chấm dứt chiến tranh Triều Tiên và đem lại hòa bình cho khu vực bán đảo Triều Tiên.
“Kể từ khi nhậm chức, Tổng thống Trump đã làm việc không mệt mỏi để gây áp lực tối đa lên Triều Tiên nhằm chấm dứt chương trình vũ khí của họ và mang lại hòa bình cho khu vực. Chúng ta không thể tìm được ai xứng đáng hơn Tổng thống Trump để Ủy ban Nobel công nhận vào năm 2019”, bức thư ghi.

Nếu Tổng thống Trump giành giải Nobel Hòa bình, ông sẽ là vị Tổng thống thứ 5 của Mỹ vinh dự nhận được giải thưởng này sau các cựu Tổng thống Theodore Roosevelt, Woodrow Wilson, Jimmy Carter và Barack Obama.

Trước đó, trong chuyến vận động ở Washington, bang Michigan hôm 28/4, đám đông đã đồng loạt hô to “Nobel, Nobel” khi ông chủ Nhà Trắng nói về các nỗ lực của ông về vấn đề Triều Tiên. Hiện Nhà Trắng chưa đưa ra bình luận về thông tin đề cử.  
 
Theo HNM

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh