Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới

Tổng thống Indonesia quyết định dời thủ đô ra khỏi đảo chính Java

Thứ ba 30/04/2019 05:00

Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã quyết định di chuyển thủ đô Jakarta ra khỏi Java - hòn đảo chính đông đúc của nước này.

Thông tin được Bộ trưởng Bộ kế hoạch Indonesia - Bambang Brodjonegoro cho biết tại họp báo sau cuộc họp nội các. Theo Bộ trưởng Bộ kế hoạch Indonesia, Tổng thống Indonesia đã quyết định di dời thủ đô ra bên ngoài đảo Java.

tong thong indonesia quyet dinh doi thu do ra khoi dao chinh java hinh 1
Tổng thống Indonesia Joko Widodo. Ảnh: Time.

Đây là một quyết định quan trọng song ông vẫn chưa quyết định địa điểm sẽ đặt thủ đô mới. Quyết định di dời thủ đô có thể sẽ phải mất đến 10 năm như một số quốc gia trên thế giới như Brazil, Malaysia và Kazakhstan, đã từng thực hiện.

Từ 2 đến 3 năm trước đã có thông tin về việc Chính phủ Indonesia muốn di dời thủ đô Jakarta do thành phố này hiện đang phải đối mặt với nhiều vấn đề lớn. Thủ đô Jakarta hiện loay hoay giải quyết tình trạng giao thông quá tải, rác đô thị và ngập nước do cơ sở hạ tầng không đáp ứng tình trạng gia tăng dân số và nước biển dâng. Năm 2015, thủ đô Jakarta bị xếp vào danh sách thành phố có giao thông tồi tệ nhất thế giới.

Ngoài ra, việc liên tục khoan giếng mới để lấy nước ngọt khiến thành phố ngày càng chìm với tốc độ báo động, một số chuyên gia dự báo, Jakarta chỉ còn 2 năm nữa cao hơn so với mực nước biển./.

Theo VOV

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh