Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới

Thủ tướng Anh thúc đẩy nỗ lực tăng cường trừng phạt Nga

Thứ năm 14/06/2018 06:00

Thủ tướng Anh Theresa May hôm nay cho biết sẽ thúc đẩy tăng cường các biện pháp trừng phạt Nga tại Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu ( EU).

Phát biểu trước Quốc hội, Thủ tướng Theresa May khẳng định: “Hội nghị thượng đỉnh này sẽ không chỉ về các cuộc đàm phán Brexit. Sẽ có nhiều vấn đề mà lãnh đạo các nước châu Âu thảo luận, trong đó có các biện pháp trừng phạt chống Nga. Tôi sẽ hối thúc các nước đảm bảo duy trì biện pháp trừng phạt chống Nga, vì Thỏa thuận hòa bình Minsk chưa được tuân thủ nghiêm túc. Tôi nghĩ có một số lĩnh vực cần phải tăng cường trừng phạt Nga”.

thu tuong anh thuc day no luc tang cuong trung phat chong nga hinh 1
Thủ tướng Anh Theresa May. (Ảnh: Getty)

Mối quan hệ giữa Nga và Anh đang ở mức thấp nhất sau chiến tranh Lạnh, sau vụ cựu điệp viên Nga bị đầu độc tại Anh.

Lời kêu gọi của Anh đưa ra khi một số nước châu Âu gần đây ủng hộ việc cải thiện quan hệ với Nga. Chính phủ mới tại Italia cho rằng cần phải cải thiện mối quan hệ với Nga và nước này cũng sẽ thúc đẩy việc xem xét lại hệ thống trừng phạt với Nga.

Mặc dù khẳng định sẽ hành động theo “khuôn khổ châu Âu” trong các biện pháp trừng phạt chống Nga, nhưng Thủ tướng Áo Sebastian Kurz mới đây cũng nhấn mạnh mong muốn là một cây cầu nối giữa Nga và phương Tây./.

Theo VOV

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh