Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới

Thêm nhiều nước cấm máy bay Boeing 737 MAX hoạt động

Thứ tư 13/03/2019 10:00

Ngày 12/3, giới chức Hàn Quốc thông báo ngừng hoạt động của toàn bộ máy bay 737 Max 8 của Boeing, mẫu máy bay vừa xảy ra tai nạn tại Ethiopia ngày 10/3 vừa qua, khiến toàn bộ 157 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng.

Như vậy, Hàn Quốc trở thành nước mới nhất ban hành lệnh ngừng bay đối với máy bay 737 Max 8, sau một loạt nước như: Trung Quốc, Singapore, Australia và Argentina.

Silk Air, hãng hàng không Singapore hiện đang sở hữu 6 máy bay Boeing 737 MAX 8.

Bộ Giao thông - Vận tải và Cơ sở Hạ tầng Hàn Quốc thông báo: "Chúng tôi đã đưa ra khuyến cáo với Eastar Jet, hãng hàng không duy nhất của Hàn Quốc sở hữu 2 chiếc máy bay 737 Max 8, ngừng khai thác đối với dòng máy bay được cho là liên quan đến tai nạn của hãng hàng không Ethiopian Airline. Hãng Eastar Jet đã nhất trí với khuyến cao này và cho biết sẽ ngừng khai tác toàn bộ hoạt động thương mại đối với máy bay 737 Max 8 kể từ ngày 13/3".
Cùng ngày, Argentina cũng ban hành lệnh cấm tương tự, ngừng vận hành các máy bay Boeing 737 Max 8.
Hãng hàng không Aerolineas Argentinas tối 11/3 cho biết "an toàn là yếu tố quan trọng nhất" và quyết định ngừng hoạt động 5 máy bay Boeing 737 Max 8 trong phi đội gồm 82 chiếc, để chờ đợi kết quả điều tra vụ tai nạn máy bay ở Ethiopia.
Trước đó, ngày 10/3, chiếc Boeing 737 Max 8 mang số hiệu chuyến bay ET302 của hãng hàng không Ethiopia chở 157 hành khách và phi hành đoàn đã rơi xuống đất chỉ vài phút sau khi cất cánh.
Toàn bộ 157 người đã thiệt mạng. Hai hộp đen ghi lại hành trình bay và các cuộc đối thoại trong khoang lái đã được tìm thấy. Hiện công tác điều tra nguyên nhân vụ tai nạn đang được khẩn trương tiến hành.

Theo HNM

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh