Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới

Tạp chí Time bình chọn nhóm Silence Breakers làm nhân vật của năm 2017

Thứ năm 07/12/2017 06:00

Nhóm Silence Breakers (tạm dịch là Phá vỡ sự im lặng) trở thành “Nhân vật của Năm 2017” theo bình chọn của tạp chí Time danh tiếng của Mỹ.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đứng ở vị trí thứ 2, còn Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình giành vị trí thứ 3 trong danh sách bình chọn của Time.

tap chi time binh chon nhom silence breakers lam nhan vat cua nam 2017 hinh 1
Trang bìa ấn phẩm đặc biệt của tạp chí, bình chọn Nhân vật của năm 2017. Ảnh: Time.

Nhóm Silence Breakers đại diện cho những người dũng cảm công khai nói về các hành vi tình dục sai trái.

Phong trào của nhóm này có tên là “Me Too” (Tôi cũng vậy). Phong trào đại diện cho những người (phần lớn là phụ nữ) đã tiếp lửa cho cuộc thảo luận toàn cầu về vấn nạn tấn công và quấy rối tình dục.

Theo tạp chí Time, cuộc đấu tranh trên đã âm ỉ trong nhiều năm, nhiều thập kỷ, nhiều thế kỷ.

Tờ Time cho biết: Người trong nhóm Silence Breakers đã khởi động một cuộc cách mạng từ chối, tích tụ dần sức mạnh, và chỉ trong 2 tháng qua, cơn thịnh nộ tập thể của họ đã mang lại những kết quả tức thì và gây sốc. Gần như hàng ngày đều có những vị tổng giám đốc bị sa thải, những nhân vật có quyền thế bị lật đổ, và nhiều thần tượng bị sụp đổ. Một vài vụ đã bị truy cứu hình sự.

Sau khi tờ New York Times và New Yorkers cho đăng tải các lời cáo buộc rằng đạo diễn điện ảnh Weinstein đã thực hiện các hành vi quấy rối và tấn công tình dục, đã có nhiều phụ nữ và cả một số nam giới lộ diện để tố cáo các nhân vật khác./.

Theo VOV

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh