Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới

Số người chết do thảm họa kép ở Indonesia tăng lên 1.424 người

Thứ sáu 05/10/2018 06:00

Số người thiệt mạng do thảm họa kép động đất và sóng thần trên đảo Sulawesi đã tăng lên 1.424 người.

Cơ quan giảm nhẹ thiên tai quốc gia Indonesia ngày 4/10 cho biết, số người thiệt mạng do thảm họa kép động đất và sóng thần trên đảo Sulawesi đã tăng lên 1.424 người.

so nguoi chet do tham hoa kep dong dat song than tang len 1424 nguoi hinh 1
Khung cảnh đổ nát tại thành phố Palu sau thảm họa kép động đất-sóng thần ngày 28/9 (Ảnh: AP).

Con số này được dự báo sẽ tiếp tục tăng lên, bởi phần lớn số người thiệt mạng được báo cáo tới nay chủ yếu là từ thành phố nhỏ ven biển Palu. Trong khi đó, ước tính có khoảng 1,4 triệu người sống tại tại các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề của thảm họa.

Trong lúc này, hy vọng tìm người sống sót trong đống đổ nát của các tòa nhà vẫn chưa hết hẳn. Lực lượng cứu hộ đang tập trung phần lớn nguồn lực tại các khu vực trọng yếu được cho là còn nhiều người bị mắc kẹt tại các địa điểm trước kia từng là khách sạn, trung tâm thương mại, nhà hàng. Giới chức nước này đưa ra hạn chót là ngày 5/10 để tìm kiếm những người còn bị mắc kẹt.

Một số cửa hàng và ngân hàng trên đảo Sulawesi hôm nay bắt đầu mở cửa lại, trong khi một mạng điện thoại di động lớn cũng đã được khôi phục. Sân bay Palu, vốn chỉ tiếp nhận các chuyến bay quân sự sau khi xảy ra thảm họa, đã bắt đầu khai thác các chuyến bay thương mại với số lượng nhất định và ưu tiên các nhân viên cứu hộ./. 

Theo VOV

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh