Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới

Singapore nâng tuổi nghỉ hưu lên 65 tuổi

Thứ ba 20/08/2019 05:00

Singapore sẽ dần nâng độ tuổi nghỉ hưu lên mức 65 tuổi vào năm 2030. Đây là thông tin được Thủ tướng Lý Hiển Long đưa ra trong bài phát biểu ngày 18-8, nhân dịp Quốc khánh nước này.

Ảnh minh họa.

Theo lộ trình, độ tuổi nghỉ hưu hiện tại (62 tuổi) sẽ được nâng lên mức 63 tuổi vào năm 2022 và tiếp tục được nâng lên mức 65 tuổi vào năm 2030.

Thủ tướng Lý Hiển Long cho rằng, người dân Singapore hiện có tuổi thọ cao bậc nhất thế giới, trong khi tỷ lệ sinh lại giảm sút và nguồn lao động nước ngoài khá khiêm tốn.

“Trên thực tế, nhiều người lớn tuổi không muốn ngừng làm việc. Chúng ta vẫn khỏe mạnh, sẽ sống lâu hơn và không muốn dành quá nhiều năm tháng cho việc nghỉ hưu”, ông Lý Hiển Long nói.

Bên cạnh kế hoạch nâng tuổi nghỉ hưu, Singapore cũng sẽ nâng độ tuổi tái ký hợp đồng lao động sau nghỉ hưu từ 67 tuổi lên 70 tuổi vào năm 2030. Theo quy định hiện hành, các công ty tại Singapore có thể đưa ra lời mời tiếp tục ký hợp đồng đối với người lao động sau khi nghỉ hưu tới năm họ 67 tuổi.

Hiện nay, tuổi thọ của người dân Singapore đang ở mức cao nhất thế giới, với mức tuổi thọ trung bình khoảng 85 tuổi. Trong tổng số gần 6 triệu dân, hiện có hơn 1.300 cụ ngoài 100 tuổi.

Theo HNM

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh