Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới

Singapore kêu gọi các nước trong khu vực đồng thuận thực hiện các quy tắc chung về biển

Thứ năm 16/05/2019 05:00

Bộ trưởng Quốc phòng Singapore Ng Eng Hen cho rằng, các quốc gia trong khu vực cần có một sự đồng thuận mạnh mẽ trong việc thực hiện các quy tắc chung về biển nhằm duy trì an ninh hàng hải, giữa bối cảnh khu vực đối mặt với những mối đe dọa an ninh hàng hải truyền thống và phi truyền thống. 

Bộ trưởng Quốc phòng Ng Eng Hen (bìa trái) thăm gian hàng của nhà thầu quốc phòng Lockheed Martin tại IMDEX châu Á 2019.
Phát biểu khai mạc Triển lãm Hàng hải quốc phòng châu Á (IMDEX Asia 2019) lần thứ 12 tại Singapore ngày 14/5, ông Ng Eng Hen nhấn mạnh tầm quan trọng của thương mại hàng hải đối với khu vực châu Á - Thái Bình Dương. 

Theo Bộ trưởng Ng Eng Hen, mối đe dọa khủng bố từ biển và sự khác biệt trong các quy tắc được các nước áp dụng đối với tự do hàng hải và tài nguyên hàng hải đòi hỏi cần có sự hợp tác nhiều hơn giữa các chính phủ cũng như lực lượng quân đội các nước. 

Đối với các tranh chấp ở Biển Đông, Bộ trưởng Ng Eng Hen cho rằng, bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC) có thể mở đường cho thỏa thuận về các quy tắc hàng hải quốc tế và phòng ngừa xung đột. 
Theo HNM

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh