Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới

Quốc hội Nhật thông qua nghị quyết yêu cầu Triều Tiên từ bỏ hạt nhân

Thứ tư 06/12/2017 06:00

Chiều 5/11 (theo giờ Nhật Bản), Hạ viện Nhật Bản đã thông qua Nghị quyết kháng nghị hành động nghiêm trọng không thể chấp nhận được của Triều Tiên khi phóng tên lửa đạn đạo tầm bắn cao nhất từ trước tới nay.

quoc hoi nhat thong qua nghi quyet yeu cau trieu tien tu bo hat nhan hinh 1
Tên lửa Triều Tiên rời bệ phóng. Ảnh: AFP.

 Nghị quyết cho rằng việc Triều Tiên phát triển hạt nhân và tên lửa đạn đạo là mối đe dọa to lớn đối với an ninh khu vực, đồng thời yêu cầu Triều Tiên kiềm chế hành động quá khích, xóa bỏ ngay lập tức kế hoạch phát triển hạt nhân và tên lửa đạn đạo.

Nghị quyết cũng nhấn mạnh rằng cần phải kêu gọi các nước trong Liên Hợp Quốc đưa ra những biện pháp cụ thể hơn và nghiêm khắc hơn đối với Triều Tiên.

Thủ tướng Shinzo Abe khẳng định rằng Nhật bản sẽ triển khai mạnh mẽ hợp tác ngoại giao nhằm gây sức ép đối với Triều Tiên ở mức độ cao nhất.

Nghị quyết cũng nêu rõ quyết tâm của Chính phủ Nhật Bản trong việc ngăn chặn Triều Tiên phóng tên lửa và đề nghị Chính phủ Nhật Bản sẵn sàng đề phòng tình huống xấu nhất nhằm bảo vệ tài sản, tính mạng của nhân dân, lãnh thổ, lãnh hải và không phận của Nhật Bản. Đồng thời nỗ lực thông tin chính xác và kịp thời tình huống khẩn cấp đối với nhân dân.

Trước đó, ngày 4/12, Thượng viện Nhật Bản cũng đã thông qua Nghị quyết phê phán mạnh mẽ hành động của Triều Tiên bất chấp sự phản đối của cộng đồng quốc tế khi thực hiện vụ phóng tên lửa đạn đạo vào ngày 29/11 vừa qua./. 

Theo VOV

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh