Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới

Nhiều quốc gia viện trợ Việt Nam khắc phục hậu quả bão Damrey

Thứ bảy 11/11/2017 08:00

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc thông báo sẽ viện trợ Việt Nam 1 triệu USD để giúp đỡ các nạn nhân chịu ảnh hưởng của cơn bão Damrey vừa qua.

"Chính phủ Hàn Quốc xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi cơn bão. Chúng tôi hy vọng họ sẽ sớm khắc phục thiệt hại để trở lại cuộc sống thường ngày”, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 10/11 cho biết.
Theo thông báo nói trên, Hàn Quốc cũng lên kế hoạch viện trợ nhân đạo nhiều quốc gia khác bị ảnh hưởng bởi thảm họa thiên nhiên.
 
 
Nhiều khu vực miền Trung Việt Nam bị thiệt hại nặng nề do bão Damrey.

Cùng ngày, Trung Quốc cho biết đã bắt đầu viện trợ khẩn cấp và sẽ cung cấp nhiều nhu yếu phẩm để Việt Nam khắc phục hậu quả của bão Damrey, Yonhap dẫn thông tin từ Bộ Thương mại nước này.
Trước đó, vào ngày 7/11, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ đạo viện trợ Việt Nam 5 triệu USD để khắc phục những thiệt hại do bão Damrey gây ra.
Bão Damrey đổ bộ vào miền Trung Việt Nam hôm 4/11, gây ra tình trạng sạt lở đất và ngập lụt nặng. Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai hôm nay 10/11 cho biết, cơn bão đã khiến 106 người thiệt mạng, 25 người mất tích và làm bị thương 197 người khác. Bão Damrey cũng bị phá hủy hoàn toàn hơn 2.000 ngôi nhà, làm chìm 1.231 tàu, thuyền đánh cá và tàu chở hàng.
Theo HNM

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh