Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới

Nhật Bản phong tỏa tài sản một số cá nhân, tổ chức của Triều Tiên

Thứ bảy 10/06/2017 07:00

Ngày 9/6, Nhật Bản đã công bố đối tượng công ty, cá nhân của Triều Tiên nằm trong diện phong tỏa tài sản tại nước này.

Đây là hành động nhằm gia tăng biện pháp trừng phạt mới của Nhật Bản đối với Triều Tiên khi nước này liên tiếp phóng tên lửa xuống vùng Đặc quyền kinh tế Nhật Bản, gần nhất là ngày hôm qua (8/6). Việc gia tăng trừng phạt dựa trên Nghị quyết của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc được thông qua ngày 3/6 vừa qua.

Theo Bộ Ngoại giao Nhật Bản, đối tượng bị phong tỏa tài sản lần này thêm 4 tổ chức, đoàn thể và 14 cá nhân, nâng tổng số đối tượng bị trừng phạt lên đến 58 tổ chức, đoàn thể và 70 cá nhân.

nhat ban phong toa tai san mot so ca nhan to chuc cua trieu tien hinh 1
Việc Triều Tiên phóng tên lửa xuống vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản khiến tình hình khu vực trở nên căng thẳng. (Ảnh: KCNA)

 Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida phản đối kịch liệt hành vi của Triều Tiên và nhấn mạnh rằng Triều Tiên có khả năng tiếp tục phóng tên lửa và thử hạt nhân. Nhật Bản muốn gia tăng mức độ cảnh báo ở mức độ cao nhất và hợp tác chặt chẽ với cộng đồng quốc tế nhằm đối phó với Triều Tiên.

Trong khi đó, Liên minh châu Âu (EU) cũng đã gia tăng biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên khi thêm 4 tổ chức và 14 cá nhân vào danh sách đối tượng cấm qua lại và phong tỏa tài sản. Đến nay, đã có 41 cá nhân và 7 tổ chức bị EU đưa vào danh sách này./.

Theo VOV

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh