Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới

Nền kinh tế Nga có thể đối phó với mọi biện pháp trừng phạt mới của Mỹ

Thứ sáu 15/02/2019 06:00

Chính phủ Nga đã áp dụng các biện pháp nhằm bảo vệ nước này trước những hành động mang động cơ gian lận của Mỹ.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 14/2 vừa ra tuyên bố và khẳng định, nền kinh tế Nga có thể đối phó với mọi biện pháp trừng phạt mới của Mỹ.

nen kinh te nga co the doi pho voi moi bien phap trung phat moi cua my hinh 1
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov.

"Nền kinh tế của chúng tôi đã học được cách duy trì sự ổn định kinh tế vĩ mô trong các điều kiện của các biện pháp trừng phạt này. Cuối cùng, nền kinh tế của chúng tôi cũng học được cách đạt được sự tăng trưởng trong nhiều lĩnh vực bất chấp các biện pháp hạn chế không công bằng”, ông Dmitry Peskov nói.

Theo ông Dmitry Peskov, những nỗ lực của các nhà lập pháp Mỹ nhằm áp đặt trừng phạt đối với các dự án năng lượng và lĩnh vực ngân hàng của Nga chẳng khác nào hành động “gian lận”.

Vị quan chức này cho biết thêm rằng, đằng sau những đề xuất như vậy là cách tiếp cận thương mại thực dụng, không phù hợp với luật thương mại quốc tế, thể hiện sự cạnh tranh không lành mạnh với mục đích cuối cùng là trợ giúp các doanh nghiệp Mỹ. 

Tuy nhiên, ông Dmitry Peskov cho biết chính phủ Nga đã áp dụng các biện pháp nhằm bảo vệ nước này trước những hành động mang động cơ gian lận.

Tuyên bố của điện Kremlin được đưa ra chỉ 1 ngày sau khi các thượng nghị sĩ Mỹ trình bày một dự luật nhằm áp đặt trừng phạt Nga với cáo buộc nước này đã "can thiệp" vào các cuộc bầu cử Mỹ cũng như tình hình Ucraina. 

Các lĩnh vực bị nhắm mục tiêu trừng phạt bao gồm: ngân hàng, năng lượng và nợ nước ngoài./.

Theo VOV

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh