Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới

Mỹ chỉ dỡ bỏ trừng phạt nếu Triều Tiên phi hạt nhân hóa

Thứ hai 04/06/2018 05:00

Mỹ sẽ chỉ dỡ bỏ trừng phạt đối với Triều Tiên nếu nước này có các bước rõ ràng và không thể đảo ngược nhằm chấm dứt chương trình hạt nhân của mình.

han quoc hoan nghenh xuc tien lai cuoc gap thuong dinh my trieu hinh 1
Hàn Quốc hoan nghênh việc khôi phục kế hoạch tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Singapore vào ngày 12/6 tới.

Ngoại trưởng Mỹ James Mattis ngày 3/6 cho biết Mỹ sẽ chỉ dỡ bỏ trừng phạt đối với Triều Tiên nếu nước này có các bước rõ ràng và không thể đảo ngược nhằm chấm dứt chương trình hạt nhân của mình. Ông James Mattis cũng cảnh báo con đường tới thượng đỉnh Mỹ - Triều sẽ không hề dễ dàng.

 Phát biểu tại cuộc gặp với ngoại trưởng Hàn Quốc và Nhật Bản bên lề Diễn đàn Shangrila ở Singapore, Ngoại trưởng James Mattis cho biết, Mỹ dự kiến con đường tới các cuộc đàm phán với Triều Tiên sẽ không hề dễ dàng. Ông nhấn mạnh rằng Mỹ sẽ tiếp tục thực hiện tất cả các nghị quyết của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc đối với Triều Tiên và các lệnh trừng phạt sẽ chỉ được dỡ bỏ khi Triều Tiên có các bước có thể kiểm chứng và không thể đảo ngược hướng tới phi hạt nhân hóa.

Ngoại trưởng Nhật Bản Itsunori Onodera cho rằng, trong khi cần 1 giải pháp ngoại giao cho khủng hoảng hạt nhân Triều Tiên, hợp tác quốc phòng giữa Mỹ và các đồng minh ở châu Á là chìa khóa để đạt được điều này. Ông Onodera cũng cho biết Nhật Bản, Hàn Quốc và Mỹ nhất trí duy trì sức ép đối với Triều Tiên./. 

Theo VOV

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh