Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới

Hội đồng Bảo an lên án tấn công nhằm vào Phái bộ Liên Hợp Quốc tại Mali

Thứ tư 07/04/2021 14:00

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (LHQ) ngày 6/4 đã họp trực tuyến về tình hình Mali.

Binh sĩ thuộc Phái bộ Liên Hợp Quốc tại Mali (MINUSMA) tuần tra tại Gao, Mali.
Các thành viên Hội đồng bảo an chia sẻ với các nhận định của báo cáo viên, ghi nhận các nỗ lực thực hiện lộ trình chuyển tiếp và lên án các cuộc tấn công nhằm vào dân thường và lực lượng gìn giữ hoà bình.

Các nước kêu gọi Chính phủ chuyển tiếp phối hợp với các bên liên quan sớm hoàn thành lộ trình chuyển tiếp, tổ chức bầu cử đúng hạn. Các nước đánh giá cao vai trò của LHQ, Liên minh Châu Phi (AU) và Cộng đồng Kinh tế Tây Phi (ECOWAS) trong hỗ trợ Mali thực hiện chuyển tiếp, duy trì hoà bình, an ninh và thúc đẩy phát triển.

Phát biểu tại cuộc họp, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại LHQ Đặng Đình Quý ghi nhận các nỗ lực đạt được thời gian qua của Chính phủ chuyển tiếp và các bên liên quan tại Mali.

Đại sứ lên án các cuộc tấn công nhằm vào dân thường, binh lính gìn giữ hoà bình LHQ và quan ngại trước việc tình hình an ninh và nhân đạo ngày càng xấu đi. Đại diện Việt Nam kêu gọi tăng cường các nỗ lực thực hiện Hiệp định hoà bình 2015, thực hiện nghiêm túc Luật nhân đạo quốc tế, Luật nhân quyền quốc tế, bao gồm không cản trở các hoạt động nhân đạo và bảo vệ thường dân, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em.

Việt Nam đánh giá cao nỗ lực của LHQ, Liên minh châu Phi và Cộng đồng Kinh tế Tây Phi trong hỗ trợ tiến trình hoà bình tại Mali và Lực lượng G5 Sahel chống khủng bố.
Theo VOV

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh