Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới

Hoàn tất chuẩn bị kỳ họp thứ 17 Ủy ban Hỗn hợp Việt Nam - Campuchia

Thứ tư 21/08/2019 05:00

Cuộc họp các quan chức cao cấp Việt Nam - Campuchia đã diễn ra ở thủ đô Phnom Penh sáng 20/8 nhằm chuẩn bị cho kỳ họp thứ 17 Ủy ban Hỗn hợp của 2 nước.

Cuộc họp các quan chức cao cấp (SOM) Kỳ họp thứ 17 Ủy ban Hỗn hợp Việt Nam - Campuchia về Hợp tác Kinh tế, Văn hóa, Khoa học và Kỹ thuật đã diễn ra tại Phnom Penh, Campuchia dưới sự đồng chủ trì của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Quốc Dũng và Quốc Vụ Khanh Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia Eat Sophea. Tham dự cuộc họp có quan chức của 18 bộ, ngành Việt Nam và các đối tác Campuchia. 

hoan tat chuan bi ky hop thu 17 uy ban hon hop viet nam-campuchia hinh 1
Quang cảnh cuộc họp SOM.

Tại cuộc họp, các bộ ngành hai bên đã rà soát, đánh giá các kết quả hợp tác đạt được kể từ Kỳ họp 16 đến nay, cùng chỉ ra những vấn đề còn tồn tại, vướng mắc trong các lĩnh vực và đề xuất phương hướng thúc đẩy, báo cáo lên Chủ tịch Phân ban hai nước xem xét, quyết định. Hai bên đã tích cực trao đổi về dự thảo Biên bản Thỏa thuận của Kỳ họp.

hoan tat chuan bi ky hop thu 17 uy ban hon hop viet nam-campuchia hinh 2
Đoàn SOM Việt Nam.
Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng và Quốc vụ khanh Eat Sophea bày tỏ hài lòng về sự hợp tác chặt chẽ giữa hai đoàn, tin tưởng với sự chuẩn bị chu đáo trên tinh thần hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau, Kỳ họp 17 Ủy ban Hỗn hợp Việt Nam - Campuchia dưới sự đồng chủ trì của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia Prak Sokhonn sẽ thành công tốt đẹp, đạt kết quả cao, đáp ứng mong đợi của hai bên./. 
Theo VOV

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh