Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới

Cuba cam kết bảo vệ doanh nhân nước ngoài trước lệnh cấm vận của Mỹ

Chủ nhật 19/05/2019 05:00

Giới chức Cuba vừa cam kết chính phủ nước này sẽ bảo vệ doanh nhân nước ngoài tránh bị ảnh hưởng bởi việc Mỹ thắt chặt trừng phạt nhằm vào Cuba.

Bộ trưởng Ngoại thương và Đầu tư Nước ngoài Cuba Rodrigo Malmierca ngày 17/5 thông báo, Cuba sẽ thực thi "mọi loại bảo lãnh" trong khuôn khổ pháp lý của đất nước này nhằm bảo vệ các công ty nước ngoài khỏi nguy cơ sụp đổ sau khi Mỹ áp dụng của điều 3 của luật Helms-Burton.

cuba cam ket bao ve doanh nhan nuoc ngoai truoc lenh cam van cua my hinh 1
Cuba cam kết bảo vệ doanh nhân nước ngoài tránh bị ảnh hưởng từ cấm vận của Mỹ. Ảnh: Reuters

Luật Helms-Burton được Quốc hội Mỹ ban hành năm 1996, là nền tảng pháp lý cho cuộc bao vây cấm vận chống Cuba. Điều 3 của luật này cho phép các công dân Cuba bị tịch thu tài sản sau khi nhập quốc tịch Mỹ được khởi kiện tại các tòa án Mỹ để đòi lại số tài sản đó hoặc đòi bồi thường.

Chính phủ Cuba đã nhiều lần trấn an giới đầu tư rằng, các công ty nước ngoài hoạt động tại nước này sẽ được đảm bảo đầy đủ về mặt an ninh pháp lý theo Luật 118 về Đầu tư nước ngoài về bảo vệ các khoản đầu tư cả hai bên cùng có lợi.

Động thái thắt chặt cấm vận mới nhất của Mỹ với Cuba đã ngay lập tức vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của Liên minh châu Âu và Canada, nơi các công ty của họ có hàng tỷ USD đầu tư vào Cuba./.

Theo VOV

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh