Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới

Chủ nhân Nobel Hòa bình 2014 kêu gọi đầu tư vào giáo dục trẻ em gái

Chủ nhật 24/03/2019 10:00

Cô Malala Yousafzai, nhà hoạt động nữ quyền Pakistan và người đoạt giải Nobel 2014, đã kêu gọi đầu tư giáo dục cho trẻ em gái ngay từ bây giờ.

Nhà hoạt động nữ quyền người Pakistan từng nhận giải Nobel Hòa bình 2014 Malala Yousafzai vừa lên tiếng kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới thúc đẩy đầu tư giáo dục cho trẻ em gái.

chu nhan nobel hoa binh 2014 keu goi dau tu vao giao duc tre em gai hinh 1
CôMalala Yousafzai. Ảnh: Time magazine.

Malala đã có bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị Phụ nữ Thế giới do chính phủ Nhật Bản đứng ra tổ chức tại Tokyo. Malala cho biết cô tham dự hội nghị lần này để thay mặt thể hiện tiếng nói cho khoảng 130 triệu trẻ em gái vẫn trong độ tuổi đến trường. Malala nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đầu tư cho trẻ em gái để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và ổn định toàn cầu trong tương lai.

Theo nhà hoạt động vì nữ quyền này, các nhà lãnh đạo thế giới cần phải tăng cường đẩy mạnh giáo dục cho trẻ em gái ngay từ bây giờ để tạo ra một thế giới nơi mà tất cả phụ nữ và trẻ em gái có thể “tỏa sáng”. 

Malala cũng vừa tham gia cuộc thảo luận với Cao ủy Liên Hợp Quốc về Nhân quyền Michelle Bachelet, trao đổi về việc thiếu hụt vai trò của người phụ nữ trong các lĩnh vực liên quan đến công nghệ tiên tiến, bao gồm cả trí tuệ nhân tạo.

Malala - nữ sinh người Pakistan từng lên tiếng đòi quyền đi học cho phụ nữ ở những khu vực do Taliban kiểm soát, đã trở thành biểu tượng cho giáo dục trẻ em gái và nữ quyền sau khi bị một tay súng chặn xe bus vào tháng 10/2012 và bắn bị thương nghiêm trọng. Tấm gương của Malala đã khuyến khích nữ giới lên tiếng để tranh đấu cho quyền lợi và phẩm giá của mình./.

Theo VOV

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh