Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới

Ba hộ chiếu quyền lực nhất thế giới thuộc về các quốc gia châu Á

Thứ năm 10/01/2019 06:00

Nhật Bản, Singapore và Hàn Quốc chia nhau vị trí thứ nhất và đồng thứ hai trong bảng xếp hạng cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới mới đây.

Đây là kết quả mới nhất theo các chỉ số hộ chiếu trong báo cáo được công bố ngày 9/1 của Henley Passport Index.

ba ho chieu quyen luc nhat the gioi thuoc ve cac quoc gia chau a hinh 1
Hộ chiếu một số nước. Ảnh:Traveller.com.au.

Chỉ số đánh giá hộ chiếu quyền lực dựa trên dữ liệu từ Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), xem xét 199 hộ chiếu và 227 điểm đến du lịch. 

Nhật Bản sở hữu cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới khi người dân quốc gia Đông Á này được miễn thị thực khi nhập cảnh vào 190 nước.

Trong bảng xếp hạng ngày 9/1 Singapore và Hàn Quốc đồng chia sẻ vị trí thứ 2. Người dân hai quốc gia Đông Nam Á và Đông Á này được phép nhập cảnh tới 189 quốc gia mà không cần xin thị thực. Đức và Pháp chia nhau vị trí thứ 3 với 1 điểm kém hơn.  

Theo Tiến sĩ Christian H. Kälin, Chủ tịch Tập đoàn Henley & Partners, dữ liệu mà công ty ông thu thập trong 14 năm qua cho thấy các quốc gia đang ngày càng nới lỏng hơn đối với các du khách quốc tế trong vấn đề xin thị thực. 

Cụ thể trong năm 2006, một công dân trung bình có thể tới 58 quốc gia mà không cần xin thị thực. Vào cuối năm 2018, con số này đã tăng lên gần gấp đôi, 107. 

Việc Trung Quốc liên tục thăng hạng là một minh chứng rõ ràng cho điều này./.

Theo VOV

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh