Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới
Triều Tiên - Hàn Quốc nhất trí chấm dứt “mọi hành động thù địch”
Triều Tiên và Hàn Quốc nhất trí cho rằng việc thiết lập nền hòa bình vững chắc là nhiệm vụ lịch sử mà (hai miền Triều Tiên) không thể trì hoãn.
Triều Tiên - Hàn Quốc gặp thượng đỉnh lần thứ ba sau 11 năm
Sáng 27/4, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã đón nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại đường ranh giới phân định hai miền Triều Tiên vào lúc 9h30’ sáng (khoảng 7h30’ sáng theo giờ Hà Nội), chính thức mở đầu cho sự kiện lịch sử giữa hai nước.
Người dân kỳ vọng gì ở hội nghị thượng đỉnh liên Triều
Người dân Hàn Quốc háo hức về thượng đỉnh liên Triều, sự kiện được kỳ vọng sẽ tạo ra bước ngoặt lớn trong mối quan hệ giữa hai nước.
Hội nghị G7 đạt một số nhất trí về vấn đề Nga và Triều Tiên
Chiều 24/4 (theo giờ địa phương), Hội nghị Ngoại trưởng và An ninh Nhóm 7 nền công nghiệp phát triển nhất thế giới (G7) đã kết thúc sau 3 ngày họp.
Chưa ghi nhận có nạn nhân người Việt trong vụ đâm xe ở Canada
Hiện chưa có bất kỳ thông tin nào cho thấy có nạn nhân là người Việt Nam trong số 10 người thiệt mạng trong vụ đâm xe vào người đi bộ xảy ra chiều 23/4 (theo giờ địa phương) ở thành phố Toronto của Canada.
Liên Hợp Quốc thừa nhận “bất lực” trong giải quyết khủng hoảng Syria
Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres xuất hiện trong một cuộc phỏng vấn phát ngày 23/4 trên kênh truyền hình SVT của Thụy Điển đã thừa nhận tổ chức đa phương lớn nhất thế giới này “bất lực” trong giải quyết các vấn đề mà Syria đang phải...
Hàn Quốc - Triều Tiên đàm phán cấp cao chuẩn bị cho thượng đỉnh
Hàn Quốc và Triều Tiên tổ chức đàm phán cấp cao để thảo luận về vấn đề an ninh, giao thức và truyền thông cho hội nghị thượng đỉnh liên Triều.
Putin mất vị trí dẫn đầu vào tay Trump?
Danh sách “100 nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất thế giới” năm 2018 của tạp chí Time, công bố ngày 19/4 không hề có tên Tổng thống Nga Putin.
Điểm danh những lãnh đạo mới trong Hội đồng Nhà nước Cuba
Ngày 19/4, sau hai ngày làm việc, Quốc hội Cuba khóa IX đã thông báo kết quả bỏ phiếu kín các ví trị chủ chốt trong ban lãnh đạo nhiệm kỳ 5 năm tới.
Người dân Cuba tin tưởng vào những thay đổi tích cực của đất nước
Phiên họp đầu tiên của Quốc hội Cuba khóa mới (khóa 9) diễn ra trong hai ngày 18 và 19/04. Tại phiên họp này, các đại biểu Quốc hội sẽ bầu ra 31 thành viên Hội đồng nhà nước bao gồm 1 Chủ tịch, 1 Phó Chủ tịch, 1 thư...
Mỹ mong muốn cùng ASEAN xây dựng một trật tự cân bằng, bình đẳng
Việt Nam coi trọng Quan hệ Đối tác Chiến lược ASEAN - Mỹ, hoan nghênh các kết quả đạt được trong triển khai kế hoạch hành động (KHHĐ) 2016 - 2020 cũng như các bước đi tích cực của Mỹ nhằm duy trì cam kết và thúc đẩy hợp tác...
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tái đắc cử nhiệm kỳ 2
Sáng 17/3, tại Đại Lễ đường nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc), Kỳ họp thứ nhất Đại hội Đại biểu Nhân dân toàn quốc (Quốc hội) Trung Quốc khóa XIII đã tổ chức Hội nghị toàn thể lần thứ 5 nhằm biểu quyết Dự thảo quyết định...
Trung Quốc chính thức bỏ giới hạn nhiệm kỳ Chủ tịch nước
ĐHĐB nhân dân toàn quốc Trung Quốc khóa XIII đã thông qua các nội dung sửa đổi hiến pháp, trong đó có đề xuất xóa bỏ giới hạn nhiệm kỳ đối với vị trí Chủ tịch nước.
Hiệp định CPTPP chính thức được ký kết tại Chile
Rạng sáng 9/3 (giờ Việt Nam), Hiệp định Đối tác tiến bộ và toàn diện xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) theo kế hoạch đã được ký kết tại Thủ đô Santiago của Chile.
Ông chủ Amazon trở thành người giàu nhất thế giới
Theo danh sách các tỷ phú thế giới của Forbes vừa công bố ngày, ông Jeff Bezos, nhà sáng lập Amazon, đã qua mặt nhà sáng lập Microsoft, Bill Gates để trở thành người giàu nhất thế giới hiện nay.