Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới
Thủ tướng Đức tuyên bố rút lui - sự kết thúc của “kỷ nguyên Merkel”
Đây là bước chuẩn bị để bà Merkel rút khỏi sân khấu chính trị nước Đức và châu Âu, kết thúc hơn một thập kỷ trên cương vị Thủ tướng Đức.
Tổng thống Trump cảnh báo tiếp tục đánh thuế lên hàng hóa Trung Quốc
Tổng thống Trump cảnh báo sẽ áp đặt các mức thuế mới trị giá hàng tỷ USD lên hàng hóa Trung Quốc nếu 2 bên không đạt được thỏa thuận.
Hàn Quốc nỗ lực chấm dứt chiến tranh Triều Tiên trong năm nay
Về mặt kỹ thuật, Bán đảo Triều Tiên vẫn ở trong tình trạng chiến tranh vì mới chỉ có Hiệp định đình chiến (1953) chứ chưa có hiệp ước hòa bình.
Không ai sống sót trong vụ rơi máy bay ở Indonesia
Sáng 29/10, cơ quan tìm kiếm cứu nạn Indonesia cho biết, một chiếc máy bay chở khách của hãng hàng không Lion Air đã rơi xuống biển khi di chuyển từ Jakarta tới Pangkal Pinang.
Châu Âu đổi giờ và sự rắc rối không cần thiết
84% người dân châu Âu cho rằng việc đổi múi giờ hai lần trong năm từ mùa Hè sang mùa Đông và ngược lại là việc làm vô ích.
Quan hệ Nhật Bản và Trung Quốc đang đứng trước “bước ngoặt lịch sử”
Là đối thủ về kinh tế, chính trị và quân sự trong khu vực, nhưng Trung Quốc và Nhật Bản đang xích lại gần nhau hơn, trước hết vì các lợi ích kinh tế.
Nhà Trắng mời Tổng thống Nga Putin tới thủ đô Washington
Ngày 26/10, Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton cho biết, Nhà Trắng đã gửi lời mời Tổng thống Nga Vladimir Putin thăm thủ đô Washington.
Mỹ sớm gỡ bỏ trừng phạt Triều Tiên gắn chặt với phi hạt nhân hóa
Mỹ khẳng định, các biện pháp trừng phạt sẽ được duy trì hiệu lực đầy đủ phòng khi Triều Tiên không thực hiện phi hạt nhân hóa.
Tàu Titanic II sẽ nhổ neo vào năm 2022, lặp lại hành trình lịch sử của con tàu đầu tiên
Titanic II sẽ nhổ neo, thực hiện hành trình lịch sử của con tàu xấu số đầu tiên vào năm 2022 với hệ thống điều hướng và xuồng cứu sinh hiện đại hơn rất nhiều.
Trung Quốc khánh thành cầu vượt biển dài nhất thế giới
Ngày 23/10, Trung Quốc đã khánh thành và thông cầu vượt biển dài 55 km nối thành phố Chu Hải (phía Nam tỉnh Quảng Đông) với Hongkong và Makau.
Hai miền Triều Tiên và Bộ Tư lệnh Liên Hợp Quốc hội đàm 3 bên
Đây là cuộc đàm phán ba bên lần thứ 2 được tổ chức trong vòng một tuần qua, với chủ đề "Phi quân sự khu vực biên giới giữa hai miền Triều Tiên".
Tai nạn đường sắt nghiêm trọng ở Đài Loan (Trung Quốc): Gần 150 người thương vong
Ít nhất 17 người đã thiệt mạng và 132 người khác bị thương khi một đoàn tàu cao tốc bị trật bánh ở khu vực duyên hải phía Đông Đài Loan (Trung Quốc) chiều 21/10 (theo giờ địa phương).
Nga thông báo đã không kích 122.000 cứ điểm khủng bố tại Syria
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu hôm nay 20/10 cho biết, lực lượng không quân Nga đã thực hiện hơn 40.000 cuộc không kích.
Tổng thống Nga Putin tiết lộ khả năng dùng đến vũ khí hạt nhân
Phát biểu tại một diễn đàn chính sách quốc tế ở Sochi, Tổng thống Nga nói trả đũa bằng vũ khí hạt nhân là “không thể tránh khỏi” nếu bị tấn công tên lửa.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Mexico, dọa đóng cửa biên giới
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 18/10 lên tiếng cảnh báo sẽ triển khai quân đội, đồng thời đóng cửa biên giới phía Nam với Mexico.