Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới
Phấn đầu hoàn tất khung COC trước giữa năm 2017
Các nước nhất trí nhấn mạnh ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đề cao và duy trì đoàn kết, vai trò trung tâm cũng như phương cách ASEAN trong việc xây dựng COC. Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh tham vấn với Trung Quốc, trước mắt phấn đấu...
Mỹ chấm dứt chính sách xoay trục sang Châu Á
Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Susan Thornton cho biết chính quyền dưới thời Tổng thống Donald Trump sẽ không còn áp dụng chính sách xoay trục sang Châu Á.
Sắc lệnh hạn chế nhập cảnh mới của Mỹ tiếp tục bị phản đối
Sức ép lên sắc lệnh cấm nhập cảnh mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục gia tăng khi nhiều bang yêu cầu tòa án liên bang chặn văn kiện này trước ngày chính thức có hiệu lực (16/3).
Chính phủ Hàn Quốc ấn định ngày bầu cử tổng thống
Ngày 13/3, Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời một quan chức cấp cao Chính phủ Hàn Quốc xác nhận, cuộc bầu cử tổng thống nước này dự kiến sẽ diễn ra ngày 9/5 tới.
Nhật Bản sẽ đưa tàu lớn nhất tới biển Đông
Nhật Bản có kế hoạch đưa tàu chiến lớn nhất của nước này tới biển Đông từ tháng 5 đến tháng 8 tới. Theo Reuters, đây được xem là chương trình hải quân của Nhật Bản có quy mô nhất trong khu vực kể từ sau chiến tranh thế giới...
Thế giới đương đầu với cuộc khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng nhất kể từ năm 1945
Theo số liệu của Liên hợp quốc, hơn 20 triệu người tại 4 quốc gia là Kenya, Yemen, Nam Sudan và Somalia có nguy cơ bỏ mạng do nạn đói. Đây có thể sẽ là cuộc khủng hoảng nhân đạo lớn nhất kể từ năm 1945.
Bắt đầu nhận đăng ký ứng viên cho bầu cử tổng thống tại Hàn Quốc
Hãng thông tấn Yonhap cho biết, chỉ vài giờ sau khi Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc ngày 10/3 ra phán quyết phế truất Tổng thống Park Geun-hye, Ủy ban Bầu cử Quốc gia (NEC) của nước này đã bắt đầu nhận đơn đăng ký của các ứng cử viên...
Ông Donald Tusk tái đắc cử chức Chủ tịch Hội đồng châu Âu
Với đa số tuyệt đối, ông Donald Tusk (ảnh) đã tái đắc cử chức Chủ tịch Hội đồng châu Âu (EC) trong cuộc bỏ phiếu tại Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) ngày 9/3.
Bà Park Geun-hye bị phế truất: Từ đỉnh cao xuống vực sâu
Sau khi có kết luận chính thức từ Tòa án Tối cao Hàn Quốc ngày 10/3 về việc bãi miễn Tổng thống Park Geun-hye, hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc đã có bài viết nhận định về “phiên luận tội thế kỷ tại Hàn Quốc” này.
HĐBA LHQ nhất trí lên án hành động thử tên lửa của Bình Nhưỡng
Sáng 8/3 (theo giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) đã ra tuyên bố lên án vụ phóng tên lửa mới đây nhất của Triều Tiên.
Mỹ đã sẵn sàng cho các hành động đối phó với Triều Tiên
Tuyên bố trên được Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley đưa ra ngày 8/3 cùng với lời khẳng định “mọi lựa chọn đã sẵn sàng”.
Tổng thống Mỹ ký ban hành sắc lệnh nhập cư mới
Ngày 6/3 (giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh hành pháp mới, theo đó, Mỹ sẽ áp dụng lệnh cấm nhập cảnh đối với công dân từ 6 quốc gia Hồi giáo và tạm thời cấm nhập cảnh đối với toàn bộ người tị nạn.
Phi hành đoàn toàn nữ bay vòng quanh thế giới
Chiếc Boeing 777-200LR của hãng Air India hoàn tất hành trình vòng quanh thế giới từ Delhi ở Ấn Độ đến San Francisco ở Mỹ và bay trở về với phi hành đoàn toàn phụ nữ.
Trung Quốc - Hàn Quốc: Nguy cơ bùng nổ cuộc chiến kinh tế vì THAAD?
Trung Quốc hạn chế người dân du lịch đến Hàn Quốc nhằm trả đũa việc hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối của Mỹ triển khai tại Hàn Quốc.
Cựu Tổng thống Barack Obama sắp quay trở lại sự nghiệp chính trị?
Chỉ hơn một tháng sau khi rời ghế Tổng thống Mỹ, ông Obama được cho là đã quyết định quay trở lại sự nghiệp chính trị với Đảng Dân chủ.