Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới
Thời Putin là đỉnh cao của Nga trong 100 năm
32% người dân Nga nghĩ rằng, thời kỳ kể từ khi ông Vladimir Putin bắt đầu làm Tổng thống nhiệm kỳ đầu tiên là thời kỳ tốt đẹp nhất của đất nước họ trong vòng một thế kỷ trở lại đây.
Trung Quốc và Ấn Độ chiếm hơn nửa số tử vong toàn cầu do ô nhiễm không khí
Trong hơn 4,2 triệu ca chết sớm trên toàn thế giới do ô nhiễm không khí, có đến 2,2 triệu ca ở Trung Quốc và Ấn Độ - 2 quốc gia đông dân nhất thế giới.
Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc lên án vụ thử tên lửa của Triều Tiên
Ngày 13/2, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã lên án vụ thử tên lửa đạn đạo của Triều Tiên vào cuối tuần trước và thúc giục các thành viên “tăng gấp đôi nỗ lực” thực hiện lệnh trừng phạt.
Campuchia khánh thành cầu Kos Thom bắc qua sông Mekong
Cầu Kos Thom bắc qua sông Mekong nối liền 2 quốc lộ 21 và 21B, chỉ cách cửa khẩu Long Bình của Việt Nam khoảng 20 km.
Mỹ tránh leo thang căng thẳng sau khi Triều Tiên phóng tên lửa
Đối với việc Triều Tiên phóng tên lửa, Chính quyền Tổng thống Mỹ thông báo sẽ có biện pháp đáp trả sau khi cân nhắc để tránh leo thang căng thẳng.
Động đất mạnh tại Philippines, hơn 100 người thương vong
Tối 10/2, một trận động đất mạnh 6,7 độ Richter đã xảy ra trên đảo Mindanao, miền Nam Philippines, khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương.
Hạ viện Anh chính thức thông qua dự luật Brexit
Theo Reuters, ngày 9/2 (giờ Việt Nam), với tỷ lệ 494 phiếu thuận và 122 phiếu chống, Hạ viện Anh đã bỏ phiếu thông qua một dự luật cho phép Thủ tướng Theresa May kích hoạt Điều 50 của Hiệp ước Lisbon khởi động tiến trình chính thức đưa nước...
Trung Quốc lấy dấu vân tay bắt buộc với du khách nước ngoài
Ngày 9/2, Bộ Công an Trung Quốc cho biết nước này sẽ sớm tiến hành lấy dấu vân tay của tất cả du khách nước ngoài nhằm thắt chặt an ninh biên giới.
Tổng thống Pháp Francois Hollande chúc Tết Châu Á
Tổng thống Pháp mong sự đóng góp của cộng đồng Châu Á sẽ càng làm vị thế của nước Pháp nổi bật hơn trong năm mới.
Những sắc lệnh Tổng thống làm thay đổi lịch sử Mỹ hiện đại
Theo tạp chí Time, chỉ vài tuần sau khi lên nắm quyền, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tận dụng tối đa quyền lực của mình để liên tục đưa ra các sắc lệnh hành chính khác nhau.
Cuộc chiến pháp lý về sắc lệnh của Tổng thống Mỹ
Chưa đầy 1 ngày sau khi Bộ Tư pháp Mỹ nộp đơn kháng cáo lên Tòa án phúc thẩm liên bang phản đối phán quyết của thẩm phán liên bang ngừng sắc lệnh cấm nhập cảnh công dân 7 nước, Tòa phúc thẩm Mỹ ngày 5/2 đã bác bỏ kháng...
Khai trương đường mang bí danh của Bác Hồ ở Thái Lan
Đây là con đường nối từ tỉnh lộ 2263 vào Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại làng Nỏng Hang, xã Chiang Phin, huyện Mương, tỉnh Udon Thani. Đường gồm hai nhánh Thầu Chín 1, dài 850m, rộng 6m và Thầu Chín 2 dài 160m, rộng 4m.
Đa số người dân Mỹ phản đối lệnh cấm nhập cư của Tổng thống Trump
Một cuộc thăm dò dư luận cho thấy hơn 50% người dân phản đối sắc lệnh cấm nhập cư của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tổng thống Nga Putin bất ngờ cách chức 16 quan chức cấp cao
Ngày 2/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bất ngờ cách chức 16 quan chức cấp cao thuộc Bộ các tình trạng khẩn cấp, Bộ Nội vụ và Ủy ban Nghiên cứu quốc gia Nga.
Cam go cuộc chiến chống tham nhũng
Cuộc biểu tình lớn chưa từng thấy tại Romania kể từ năm 1989 thu hút ít nhất 200.000 người nhằm chống lại sắc lệnh của Chính phủ Romania ân xá hàng chục quan chức tham nhũng đang thụ án tù. Người dân thủ đô Bucharest và nhiều thành phố khác...